แจ้งข่าว..กำหนดการเดินทาง/งานวัดท่าซุง ประจำเดือน "สิงหาคม" ปี 2556
webmaster - 29/7/13 at 05:36

ขอประกาศข่าว


........ทางวัดท่าซุงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า ทางวัดไม่เคยอนุญาตให้ผู้ใดนำชื่อว้ดไปบอกบุญ เรี่ยไรเพื่อการใดทั้งสิ้น ท่านพุทธบริษัทที่มีจิตศรัทธาจะทำบุญเพื่อทำนุบำรุงพระศาสนากับทางว้ด ขอให้ติดต่อว้ดโดยตรง อันเป็นระบบที่ปฏิบ้ติมาตั้งแต่สมัยพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยานยังมีชีวิตอยู่


คณะสงฆ์วัดจันทาราม (ท่าซุง) จ.อุทัยธานี

ให้ลงประกาศตามมติประชุมสงฆ์วันที่ ๒๘ ก.ค ๒๕๕๖


........หมายเหตุ : การเรี่ยไรนั้นไม่ว่าจะเป็นการบอกบุญตามปกติ หรือบอกบุญทางโซเชียลเน็ตเวร์คก็ตาม ส่วนกรณีที่จำเป็นต้องนำกระทู้ถามเรื่อง "วัตถุมงคล" ของสมาชิกเว็บวัดท่าซุง โดยได้ถึงพาดพิงถึงบุคคลอื่นด้วยนั้น ทางทีมงานฯ จำเป็นต้องนำออกไป แต่ก็ไม่ได้นำออกเพื่อเข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด เพราะได้เข้าไปเจาะลึกใน "วงการนี้" แต่ละฝ่ายแล้วก็พอจะรู้ว่าใครเป็นใคร ซึ่งมีผู้ที่กำลังรวบรวมหลักฐานอยู่เช่นกัน ในเรื่องนี้ทางเว็บวัดท่าซุงไม่ขอเกี่ยวข้องในกรณีใดๆ ทั้งสิ้น


เดือน สิงหาคม


เข้าสายลม

ระหว่างวันที่ ๒ - ๖ สิงหาคม ๒๕๕๖


วันที่ ๒ ส.ค. เวลา ๐๘.๐๐ น หลวงพ่อเจ้าคุณพระภาวนากิจวิมล พร้อมด้วยพระสงฆ์ ๓ รูป ฉันภัตตาหารเช้าแล้ว เดินทางไปบ้าน
พล.อ.อ.อาทร โรจนวิภาต ที่ดอนเมือง เพื่อรับสังฆทานและฉันภัตตาหารเพล หลังจากฉันเพลเสร็จแล้ว เดินทางเข้าบ้านสายลม
เวลา ๑๙.๐๐ น. ลงรับแขก รับสังฆทาน
เวลา ๒๐.๓๐ น. ขึ้นพัก

วันที่ ๓ - ๕ ส.ค. รับสังฆทาน ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ น. ถึง ๑๕.๐๐ น. (วันจันทร์ที่ ๕ ส.ค. ท่านจะลงรับสังฆทาน เวลา ๑๐.๐๐ น. ถึง ๑๕.๐๐ น.) และเจริญพระกรรมฐาน ตั้งแต่เวลา ๑๙.๐๐ น. ถึง ๒๐.๐๐ น. เสร็จแล้วรับสังฆทานต่อ และ สนทนาธรรมจนถึงเวลา ๒๑.๐๐ น.

คืนวันอาทิตย์ หลังจากเจริญพระกรรมฐานแล้ว ท่านได้นำสวดมนต์บท "ธัมมจักกัปวัตตนสูตร" และถวายสังฆทานชุดใหญ่ร่วมกัน ๑ ชุด เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

ทั้งนี้ หลวงพ่อท่านเจ้าคุณฯ จะได้นำสวดมนต์บท "ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร" ทุกคืนวันอาทิตย์หลังเจริญพระกรรมฐานแล้ว ในช่วงที่ท่านมาที่บ้านสายลม นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป จึงแจ้งข่าวเพื่อขอเชิญชวนทุกท่าน เข้าร่วมกิจกรรมนี้ที่บ้านสายลมตามกำหนดการดังกล่าว เพื่อความเป็นสิริมงคลแด่องค์พระประมุขของชาติ แก่ตนเองและครอบครัวต่อไป ฟังเสียงสวดมนต์บท "ธัมมจักกัปปวัตนสูตร" (บาลี และ คำแปล) คลิกที่นี่

วันที่ ๓ - ๔ ส.ค. ฝึกมโนมยิทธิ ตั้งแต่เวลา ๑๒.๓๐ น. ถึงเวลา ๑๕.๐๐ น.

วันที่ ๖ ส.ค. เดินทางกลับวัด

หมายเหตุ : ก่อนเวลาเจริญพระกรรมฐาน ท่านเจ้าคุณพระภาวนากิจวิมล (เจ้าอาวาส) จะออกมารับสังฆทานเวลา 18.45 น. (แลกคูปองสังฆทานที่เจ้าหน้าที่ก่อนเวลา 15 นาที) ต่อจากนั้นเวลา 19.00 น. (คืนวันเสาร์, อาทิตย์, จันทร์) จะเริ่มฝึกกรรมฐานแบบสุขวิปัสโก โดยเปิดวีดีโอคำสอนจากพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน ประมาณ 30 นาที แล้วหลวงพ่อกล่าวนำสมาทานพระกรรมฐาน เสร็จแล้วจะนั่งสมาธิอีกประมาณ 20 นาที

จากนั้น ดร.ปริญญา นุตาลัยจะกล่าวนำเพื่อถวายสังฆทาน แล้วเจ้าภาพเข้าแถวถวายสังฆทานกัน โดยท่านเจ้าคุณพระภาวนากิจวิมล เป็นผู้รับสังฆทานจากญาติโยมพุทธบริษัท จนถึงเวลา 21.15 น. ต่อจากนั้นจะเป็นการสวดมนต์ทำนองสรภัญญะ บทพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ นำโดย ดร.ปริญญา นุตาลัย ต่อด้วยพระคาถาเงินล้าน จบแล้วนำกล่าวอุทิศส่วนกุศล เสร็จแล้วท่านเจ้าคุณพระภาวนากิจวิมล ให้พรแก่ญาติโยมเป็นเสร็จพิธี (ขั้นตอนจะเป็นแบบนี้ทั้งสามวัน)


<< อ่านรายละเอียด : ความเป็นมา "บ้านสายลม" และ "แผนที่ในการเดินทาง"


ทำบุญเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

วันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๖
.


วันที่ ๑๒ ส.ค. เวลา ๑๑.๐๐ น. ทำบุญถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ ที่ศาลาพระพินิจอักษร (ทองดี)


สอนพระกรรมฐานที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมศิษย์
หลวงพ่อพระราชพรหมยาน วัดท่าซุง (โคราช)
ระหว่างวันที่ ๑๖ - ๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๖วันที่ ๑๖ ส.ค. เวลา ๑๙.๐๐ น. เจริญพระกรรมฐานมโนมยิทธิ เสร็จแล้วรับสังฆทาน และ สนทนาธรรม
วันที่ ๑๗ ส.ค. เวลา ๐๙.๓๐ น. ฝึกมโนมยิทธิ เสร็จแล้วรับสังฆทาน
เวลา ๑๙.๐๐ น. เจริญพระกรรมฐานมโนมยิทธิ เสร็จแล้วรับสังฆทานต่อ และสนทนาธรรม
วันที่ ๑๘ ส.ค. เวลา ๙.๓๐ น. ฝึกมโนมยิทธิ เสร็จแล้วรับสังฆทาน ฉันภัตตาหารเพล เสร็จแล้วเดินทางกลับวัดท่าซุง

แผนที่เดินทางไปศูนย์ปฏิบัติธรรม (โคราช)


"คลิก" เพื่อขยายภาพ