ภาพข่าว...ทำระบบประปา สร้างที่เก็บน้ำขนาดใหญ่ ในป่าหลังวัด
webmaster - 28/4/14 at 20:39

ภาพ...ทำระบบประปา สร้างที่เก็บน้ำขนาดใหญ่ ในป่าหลังวัด


.........เนื่องจากปัจจุบันนี้ทางวัดได้มีกิจกรรมตลอดทั้งปี โดยเฉพาะปลายปีจะมีงานปฏิบัติธรรม ที่เรียกกันว่า "งานธุดงค์" ซึ่งมีญาติโยมเดินทางมาร่วมกิจกรรมกันนับพันคน อีกประการหนึ่ง บางปีก็มีน้ำท่วมใหญ่ สร้างความเสียหายแก่วัดเป็นอย่างมาก

.........ด้วยเหตุนี้ ทางวัดจึงจำเป็นที่จะต้องสร้างถังน้ำเป็นที่กักเก็บน้ำขนาดใหญ่ไว้หลายแห่ง ทั้งภายในวัดก็มีหลายจุด ส่วนที่ขยายออกมาทางป่าร้อยไร่ก็มี เพื่อสร้างไว้เป็นการถาวร เพราะมีเนื้อที่กว้างขวางกว่าภายในวัด และสามารถเดินท่อต่อหากันได้อย่างสะดวกสบาย หากระบบประปาจุดไหนเสียหาย หรือน้ำไม่พอ ทางวัดก็สามารถส่งน้ำจากจุดอื่นได้อย่างต่อเนื่อง


........ทั้งนี้ เพื่อให้เพียงพอแก่ผู้บริโภค คือช่วงจัดงานธุดงค์เป็นต้น หรือกรณีเกิดอุทกภัยใหญ่เหมือนปี 2554 ปัจจัยสำคัญของมนุษย์นั่นก็คือ..น้ำ ฉะนั้นทางวัดเห็นว่าเป็นความสำคัญที่จะยังชีพได้ในขณะกรณีฉุกเฉินดังกล่าวแล้ว ทางวัดสามารถเลี้ยงคนได้นับพันคนในกรณีวิกฤตการณ์.......ทางทีมงานฯ จึงเห็นว่ามีความสำคัญที่จะช่วยเหลือทางวัด โดยเฉพาะหลวงพ่อเจ้าคุณภาวนากิจวิมลได้กล่าวว่า จำเป็นต้องทำไว้เพราะจำนวนคนมากขึ้นทุกปี สำหรับแทงค์สูงรูปดอกเห็ดราคา 3 ล้านบาท และถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ 2 ชั้น (ชั้นบนเป็นน้ำดิบ - ชั้นล่างเป็นน้ำที่กลั่นกรองแล้ว) ราคาค่าก่อสร้าง 9 ล้านบาท รวมทั้งสิ้น 12 ล้าน


.......สุดท้ายนี้ จึงขอเชิญชวนคณะศิษยานุศิษย์และท่านที่เข้าชมเว็บวัดท่าซุงเป็นประจำ ร่วมกันทำบุญโดยตรงกับหลวงพ่อเจ้าอาวาส หรือจะทำบุญออนไลน์ผ่านเว็บไซด์วัดท่าซุงก็ได้ ขออนุโมทนาล่วงหน้านะครับ
◄ll กลับสู่สารบัญ