ขอสงวนการนำข้อมูล, ภาพ, เสียง ของ "เว็บวัดท่าซุง" ออกไปภายนอก
webmaster - 10/2/08 at 21:07

" ข่าวด่วน " ทันเหตุการณ์..!


ทางเว็บได้ลงข้อมูลข่าวสารของ วัดท่าซุง ได้ทันเหตุการณ์ คงจะเป็นที่ถูกใจแก่ผู้ติดตามทั้งหลาย ต่างก็รอคอยกันมานานแล้ว ซึ่งเว็บต่างๆ มี เว็บตามรอยพระพุทธบาท เว็บพระรัตนตรัย และ เว็บแดนนิพพาน เป็นต้น ได้เป็นแม่ข่ายในการเผยแพร่ข่าวสารนี้ ซึ่งทางทีมงานได้อนุญาตให้ Link ไว้เพียงแค่นี้ (หากมีเว็บใดต้องการนำไปลิงค์ ช่วยแจ้งให้ทราบก่อนด้วย) แต่ไม่อนุญาตให้นำข้อมูล รูปภาพ คลิปวีดีโอ คลิปเสียง ออกไปโพสนอกเว็บ เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาภายหลัง

ฉะนั้น จึงขอสงวนสิทธิ์ข้อมูลไว้ให้อยู่ใน "เว็บวัดท่าซุง" นี้แต่เพียงเว็บเดียว ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์การพิมพ์ ปี 2537 และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ ปี 2550 หากมีเรื่องร้องเรียน หรือมีเรื่องเสียหายเกิดขึ้น ทาง "เว็บมาสเตอร์" จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น ..:)

"คณะทีมงานเว็บวัดท่าซุง "

Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Reviewer 2017
Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery
Best Sellers In Grocery


??????? ?? Account Adsense khmer, US
??????????? Facebook page like ?????????
????????????????? Online ?? MMO KhmerTop 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Reviewer 2017
Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery
Best Sellers In Grocery


មានលក់មួយ Account Adsense khmer, US
មានទទួលធ្វើ Facebook page like តាមកម្មង់
ពិចារណាការកប្រាក់ Online រឺ MMO Khmer


webmaster - 16/10/08 at 16:19

(Update 16 ต.ค. 51)


ประกาศย้ำเรื่องขอสงวนการ Copy ข้อมูล

ตามที่ทาง Webmaster ได้ประกาศมาตั้งแต่เปิดเว็บวัดท่าซุง เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2551 แล้วดังนี้ว่า

"..ทางเว็บไม่อนุญาตให้นำข้อมูล รูปภาพ คลิปวีดีโอ คลิปเสียง ออกไปโพสนอกเว็บ เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาภายหลัง จึงขอสงวนสิทธิ์ข้อมูลไว้ให้อยู่ใน "เว็บวัดท่าซุง" เท่านั้น และ "คณะทีมงาน" จะไม่ขอรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น หากมีข้อเสืยหายหรือมีการร้องเรียนเกิดขึ้น.."

บัดนี้นับเป็นเวลาผ่านไป 3 - 4 เดือนแล้ว ปรากฏได้พบว่าผู้ที่เข้ามาชมแล้ว ส่วนใหญ่เป็นลูกศิษย์หลวงพ่อโดยตรง จะเข้ามาเพื่อแสวงหาความรู้จริง แต่ก็มีส่วนน้อยที่ไม่รักษากฎระเบียบที่วางไว้ มีการละเมิดด้วยการนำข้อความออกไป Post ในเว็บอื่นหลายราย จะเป็นด้วยเจตนาดีหรือไม่ก็ตาม แต่ก็ได้ฝ่าฝืนนำออกไป โดยมิได้รับความเห็นชอบเสียก่อน ถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิ์ ดังมีรายละเอียดต่อไปนี้

1. นักบุญทุนน้อย อบต.หนองหญ้าปล้อง เอาคำนำหน้าเว็บไปโพสเว็บอื่น หลายเว็บเช่น ในเว็บ gotoknow.org/blog/simonporn/info
(คำนำหน้า = คือคำกล่าวเปิดเว็บของหลวงพ่อเจ้าอาวาส, และหลวงพี่ชัยวัฒน์ ที่อยู่หน้าโฮมเพจ) เอาไปโพสเฉยๆ แล้วก็ไม่กล่าวอธิบายว่าอย่างไร คนที่เข้ามาอ่านต่อ เขาก็กล่าวดูถูกบ้าง ลบหลู่บ้าง เพราะเขาไม่เข้าใจ

2. คุณ : เป็นประธานกฐินปีละวัด เอา "ระเบียบการบวช" ไปโพสในเว็บ pantip.com/cafe/religious/
(ระเบียบการบวชนี้ ท่านมีไว้สำหรับผู้ที่จะบวชที่วัดท่าซุงเท่านั้น ไม่อยากจะให้ออกไปประกาศนอกเว็บ เพราะเกรงว่าเว็บวัดอื่นเขาจะหมั่นไส้เอานะ)

3. ผู้ใช้นาม..หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ผู้บัญชาการสูงสุด มีแบบฟอร์มการทำบุญออนไลน์วัดท่าซุงอยู่ในเว็บ siamsouth.com/smf/ นภดล เอาไปโพส
(การทำบุญออนไลน์วัดท่าซุงนี้ ไม่อยากจะเอาออกไปประกาศเหมือนกัน เพราะเป็นเรื่องภายในวัดท่าซุง ไม่เป็นสาธารณะแก่ที่อื่นๆ ดูแล้วจะไม่ค่อยเหมาะสม ทั้งๆ ที่ผู้เอาไปโพสอาจจะบอกว่าหวังดี แต่คนที่ไม่เลื่อมใส เขาอาจจะปรามาสเอาได้นะครับ)

4. ส่วนเรื่องราวข้อมูลต่างๆ ในเว็บวัดท่าซุง เช่น หลวงพ่อเทศน์เรื่อง "อนาคตของประเทศไทย"เป็นต้น มีการ Copy เอาไปลงในเว็บต่างๆ หลายเว็บด้วยกัน โดยไม่ได้แจ้งไว้ก่อน ซึ่งจะไม่ขอเอ่ยนามเว็บ เพราะส่วนใหญ่รู้จักกันทั้งนั้น

ท่านผู้เยี่ยมชมทุกท่านโปรดทราบ..การที่นำเรื่องเหล่านี้มาแจ้งไว้ ขอให้กรุณาเข้าใจว่า ผู้จัดทำ "เว็บวัดท่าซุง" มิได้หวงข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ แต่เห็นว่ามีบางคนมักจะไปบ่นในเว็บอื่นว่า "ธรรมะเป็นของกลาง ไม่น่าจะมีการหวงห้าม" แต่อย่าลืมว่าการคัดลอก หรือการนำเอาคำของท่านไปสนทนาต่อ บางครั้งอาจจะคลาดเคลื่อน หรือตีความหมายแตกต่างออกไปจากของเดิมได้ เป็นการบิดเบือนคำสอนโดยไม่รู้ตัว หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์นั่นเอง

(อยากจะยกตัวอย่างใน "เว็บตามรอยพระพุทธบาท" มีเว็บพลปัญโญ copy รายชื่อสถานที่ของพระบรมธาตุและรอยพระบาทไปโดยมิได้รับอนุญาต แล้วก็ไม่อ้างที่มาด้วย เพียงแต่ลงว่ามีหนังสือที่วัดท่าซุง แล้วก็ลงเบอร์โทรศัพท์ก็ผิดด้วย ต่อมามีเว็บแถวเชียงดาว copy ต่อไปอีก และอ้างว่ามาจากเว็บพลปัญโญ จึงเป็นอันว่าสถานะเดิมของ "เว็บต้นฉบับ" จริงกลับสูญหายไป เพราะการคัดลอกต่อ ๆ กันอย่างนี้เป็นต้น)

ความเห็นเช่นนี้มี Webmaster จาก "เว็บคนเมืองบัว" ได้แจ้งสมาชิกในเว็บไว้อย่างมีเหตุผลเดียวกัน และสมาชิกที่เข้ามาอ่านก็ให้ความเห็นไว้ด้วยดี นับว่ามีเจตนารมณ์ที่จะรักษาคำสอนของหลวงพ่อฯ ไว้ให้เป็นมาตรฐานตรงกัน เพราะต่อไปในอนาคต คนรุ่นหลังที่จะสืบต่อจะต้องรู้วิธีการ และจะต้องรักษากฎระเบียบแบบแผนเอาไว้ ถ้าไม่มีข้อห้ามหรือจำกัดเอาไว้ แล้วเราจะสืบต่อและรักษาคำสอนของหลวงพ่อฯ ไว้ได้อย่างไร

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัจจุบันนี้ราวต้นปี 2551 ได้เริ่มมีหนังสือรวมคำสอนพระคณาจารย์ต่างๆ โดยเว็บที่มีคนนิยมและเชื่อถือเว็บหนึ่ง ได้จัดพิมพ์เป็นหนังสือรวมเล่ม แล้วนำเอาคำสอนของหลวงพ่อฯ (จัดพิมพ์โดย..พระเจ้าหน้าที่เวฬุวัน ) ไปจัดพิมพ์โดยมิได้รับอนุญาต และนำไปจำหน่ายในเชิงพานิชด้วย

ในระหว่างนี้ จึงมีผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม "เว็บวัดท่าซุง" แล้วก็ชอบใจในคำสอนของหลวงพ่อฯ บางรายก็ Email ว่าอยากจะได้ดาวน์โหลด "คลิปเสียง" หรือ "คลิปวีดีโอ" เอาไปไว้ฟัง ถ้าหากว่าได้อ่านปัญหาเหล่านี้แล้ว คงจะเข้าใจ "คณะทีมงาน" ได้เป็นอย่างดีว่า คณะทำงานมีหน้าที่รักษาสมบัติของสงฆ์เท่านั้น ไม่มีหน้าที่จะตัดสินใจอะไรได้เลยครับ.

"คณะทีมงานเว็บวัดท่าซุง"

ประกาศ ณ วันที่ 16 ตุลาคม 2551