แจ้งเตือนภัย..มีผู้แอบอ้างว่าเป็นพระวัดท่าซุงหลอกให้โอนเงินเข้า ATM
webmaster - 26/3/09 at 04:27

ขอแจ้งข่าวด่วน..มีคนอ้างว่าเป็นพระวัดท่าซุง


เวลานี้มีผู้แจ้งข่าวผ่านทาง Webmaster ว่า มีการหลอกลวงในหมู่ลูกศิษย์หลวงพ่อฯ โดยใช้โทรศัพท์อ้างว่าเป็นพระจากวัดท่าซุง ชื่อ พระมหาประสิทธิ์ ได้มานอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลสงฆ์ ต้องการเงินไปเป็นค่ารักษาพยาบาล

ขณะนี้มีผู้เสียหายหลายรายได้โอนเงินผ่านทาง ATM ธนาคารกรุงเทพฯ เป็นจำนวนเงินรายละ 1,000 - 2,000 บาท เป็นที่น่าสังเกตว่า คนร้ายรายนี้ได้ใช้เบอร์โทรศัทพ์บ้านโทรเข้าไปหาผู้เสียหาย คิดว่าคงจะได้รายชื่อคนทำบุญจากหนังสือของวัด แล้วเข้าไปเปิดหาเบอร์โทรศัพท์จากหนังสือขององค์การโทรศัทพ์

จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า ไม่มีพระภิกษุจากวัดท่าซุงไปนอนป่วย ตามที่กล่าวอ้างแต่ประการใด ขอแจ้งให้ทราบว่า เวลานี้มีพวกมิจฉาชีพได้อาศัยความศรัทธาหลอกลวงไปหลายรายแล้ว จึงขอให้โปรดระมัดระวัง หากมีผู้ใดพบบุคคลมีพฤติกรรมดังกล่าว ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดการได้ทันที.

* ขอให้ตั้งข้อสังเกตไว้อีกประการหนึ่ง พวกนี้มักจะโทรศัพท์เข้าหาเครื่องโทรศัพท์บ้านของเรา แต่จะไม่โทรเข้าหาโทรศัพท์มือถือ เพราะมันไม่รู้หมายเลขนั่นเอง หรือไม่มันอาจจะกลัวโชว์เบอร์ให้เราเห็นก็ได้.


webmaster - 4/4/09 at 16:36

แจ้งเตือนภัย (ครั้งที่ 2)


ขณะนี้มีพวกมิจฉาชีพหัวใส ใช้วิธีการโทรศัพท์ (เฉพาะเบอร์บ้าน) เข้าไปหลอกว่าเป็นพระวัดท่าซุง ได้มานอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลสงฆ์ ขอให้โอนเงินเป็นค่ารักษาพยาบาล ด้วยการโอนเงินผ่านตู้ ATM จึงขอได้โปรดระมัดระวังไว้ด้วย เวลานี้มีผู้หลงเชื่อหลายรายแล้ว ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด.

โดยหลอกให้โอนเงินในนาม ศราวุฒิ เงินถา บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 531 - 057 - 742 - 3 ธนาคารกรุงเทพ สาขากาดสวนแก้ว เชียงใหม่