Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites ตั้งหัวข้อใหม่
[*] posted on 9/3/08 at 15:53 [ QUOTE ]

หนังสือ "สมบัติพ่อให้" ของวัดท่าซุง (เล่มเก่า - ตอนที่ 1)


ภาพปกหน้า "หนังสือสมบัติพ่อให้" เล่มเก่า จัดพิมพ์ เมื่อ 15 มีนาคม พ.ศ. 2535

หนังสือเล่มนี้...เรื่องเดิมมีอยู่ว่าเป็นที่ต้องการของลูกศิษย์หลวงพ่อมากเหลือเกิน คงเป็นเพราะรวบรวมพระเครื่องรุ่นต่างๆ พร้อมทั้งคาถาอาคมมากมาย จนหนังสือขายดีหมดเกลี้ยงไปเลย ที่เรียกกันว่า “ขาดตลาด” นั่นเอง ทำให้หนังสือเล่มนี้ เหมือนกับตกอยู่ในกระแสของวงการพระเครื่อง ขยับราคาพุ่งขึ้นไปเรื่อยๆ จนเป็นหลักร้อยหลักพัน ในเวลานี้ จึงมีลูกศิษย์รุ่นหลังๆ ต่างก็มุ่งแสวงหา ถือว่าเป็นที่นิยมมากเหลือเกินก็ว่าได้

ก่อนอื่น "คณะทีมงานฯ" ขออาสาไปสืบสาวราวเรื่องกันก่อน จนได้เรื่อง.. เอ้ย..ไม่ใช่.. ยังไม่มีเรื่อง..คือหลังจากที่หนังสือหมดไปจากวัดหลายปีแล้ว แฟนหนังสือวัดท่าซุงก็มาถามหากันเรื่อย ใครที่มีอยู่ก็เซ้งต่อในราคาแพง คนที่ชอบก็ขอซื้อเอาตามราคาที่ตกลงกัน อีกทั้งหลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านก็ไม่จัดพิมพ์สักที จนกระทั่งได้มาพูดคุยกับ พ.ต.อ. (พิเศษ) อรรณพ กอวัฒนา จึงได้มีการมอบกล้องและอุปการณ์ถ่ายภาพ เพื่อให้ หลวงพี่พระมหาสุรสิทธิ์ ที่สำนักงานเวฬุวัน (สวนไผ่) วัดท่าซุง จัดพิมพ์ขึ้นมาใหม่

เพราะฉะนั้น เมื่อมีองค์ประกอบกันเช่นนี้ คอวัดท่าซุงจึงได้มีหนังสือเล่มนี้ไว้เป็น “สมบัติของตนเอง” อย่างแน่นอน..น..น..! แต่จะช้าหรือเร็วก็ต้องรอกันหน่อย ถึงนานก็ไปนิดก็ไม่เห็นเป็นไร ยังดีกว่าไม่มีความหวังเอาซะเลย...ชั่ยมั๊ยล่ะ..? แต่รับรองว่าถ้าได้เห็นหนังสือเล่มนี้แล้ว จะถูกใจในเรื่องรูปภาพที่คมชัดเจนกว่าเดิม เพราะหลวงพี่ที่จัดทำได้รับ “เทคนิค” การถ่ายภาพจาก “ผู้การ” ไว้มากมาย (มูลค่าของกล้องเป็นแสน แต่มูลค่าความรู้..โอว..หาประมาณมิได้)

เอายังงี้ก็แล้วกัน คณะทีมงานฯ ไม่อยากฝอยมาก ลองดูภาพ “ตัวอย่าง” ที่หลวงพี่ผู้จัดทำนำมาเผยแพร่ให้น้ำลายหกกันเล่นๆ ก่อนน๊า...คิกๆๆๆ ดูแล้วอย่า “ก๊อปปี้” ไปเชียวนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน เพราะไปละเมิดลิขสิทธิ์และกฏระเบียบของเว็บตามรอยฯ มีสิทธิ์ถูก “แบน” ได้เชียวนา เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอกกันก่อน...ฮาๆๆๆ

เอา..ๆๆๆ ไม่ว่ากัน ใครอยากลองก็ฝ่าฝืนไป อีกหน่อยก็จะไม่ได้ดูของดีกัน ขอพ่อแม่พี่น้อง (แหม..พูดแบบนักการเมืองนะเนี่ย..ย...ย) ช่วยกันสอดส่องดูแล และว่ากล่าวตักเตือนพวกอีแอบทั้งหลายด้วยเน้อ..อ..อ. ถ้าเว็บนี้ถูกลบหายไป เราก็จะไม่ได้ข้อมูลของวัดที่ทันเหตุการณ์เช่นนี้ และจะไม่ได้ความรู้เก่าๆ จากหลวงพี่ทั้งหลายในวัด ที่ยังมีมากไปกว่านี้อีกเยอะแยะนะ...จะบอกห๊าย..ย..ย.!

เอาละ...ลองมาชมภาพตัวอย่างกันดีกว่า...อย่าพูดมากเลย เดี๋ยวพวกจะรำคาญ แน่ะๆ พอเตือนหน่อย ทำหน้าบึ้งอยู่หน้าคอมฯ เลยละ ประเดี๋ยวจอคอมฯ จะหวิกงอเป็นอะไร...นะ จะหาว่าหล่อไม่เตือนนา...อิอิ พูดเล่นๆๆๆ อย่างอนดิ...เดี๋ยวไม่ได้ดูของดีกันนะ

ภาพแรกนี้ คงเป็นที่บ้านของท่านเจ้าภาพทั้งหลาย ที่จะมอบเครื่องมืออันเป็นสุดที่รักของ “คุณลุงผู้การ” ท่านนี้ พร้อมกับคณะ อันมี คุณศิริพร มงคงชัยดิษฐ, คุณกฤติยา ถนัดกลึง และ คุณวราภรณ์ พงษ์วัฒนานุสรณ์ มอบถวายเป็นสมบัติของวัดท่าซุง (คงไม่เปลี่ยนใจแล้วนะ..ฮิฮิ) เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๐ วันฉลองพระชำระหนี้สงฆ์ปีที่แล้วนี้เอง โดยมี หลวงพ่อพระครูปลัดอนันต์ ได้ไปรับมอบที่บ้านก่อนแล้ว มูลค่า ๑๓๐,๐๐๐ บาท ขอโมทนาอานิสงส์ “ธรรมทาน” ของคณะเจ้าภาพไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย
ภาพนี้เป็นภาพห้องทำงานภายใน "สำนักงานเวฬุวัน" (สวนไผ่) ที่ทีมงานแอบไปถ่ายทำมา..คิกๆๆ ล้อเล่น...นะ ความจริง "หลวงพี่มหาสุ" ท่านอนุญาตให้นำมาเผยแพร่เป็นตัวอย่างก่อน

อุปกรณ์ถ่ายภาพ "Copy Stand" และกล้องถ่ายภาพแบบ "จิวเวลลี" ให้ความคมชัดสูง และมีอุปกรณ์ให้แสงสว่างที่พอเหมาะ กำลังทดสอบส่งรายงานหลวงพ่อเจ้าอาวาสแล้ว ยังไม่ทราบว่าจะผ่านหรือไม่ เพราะต้องละเอียดและปราณีต
จริงๆ ในเรื่องของการถ่ายทำ "วัตถุมงคล" ของหลวงพ่อท่านแต่ละรุ่น รับรองไม่ผิดหวังแน่..


ข่าวดี...ข่าวด่วน

สำหรับรูปภาพตัวอย่าง "วัตถุมงคล" รุ่นต่างๆ นี้ "ทีมงาน" จะไปจิ๊ก..เอ้ย..ไม่ใช่ จะไปขออนุญาตนำมา...เรียกน้ำย่อย..แก้เซ็ง..ให้แก่มวลมิตรรัก..แฟนเพลง...ซัก ๑๒ ภาพก่อน.น๊า..
ถ้าอยากดูอีกก็ลองติดต่อมานะ เผื่อหลวงพี่ท่านใจดีจะอนุญาตให้นำมาลงเพิ่มเติมอีก เห็นท่านบอกว่า...ถ้าขั้นตอนการถ่ายภาพเสร็จหมด และหลวงพ่อเจ้าอาวาสเห็นชอบแล้ว คิดว่าหนังสือเล่มนี้ คงจะพิมพ์เสร็จทัน งานทำบุญครบรอบมรณภาพ พระเดชพระคุณหลวงพ่อฯ เดือนตุลาคม ๒๕๕๑

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 29/5/08 at 19:51 [ QUOTE ]


แต่ในระหว่างที่รอคอยอยู่นี้ หรืออาจจะพิมพ์เสร็จไม่ทันก็ตาม คณะทีมงานฯ ขอนำภาพเก่าๆ มาให้ชมกันไปก่อนนะครับ
(((((((( โปรดคอยติดตามชมภาพเก่าๆ ในตอนต่อไป ))))))))


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 31/5/08 at 14:21 [ QUOTE ]

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 31/5/08 at 14:24 [ QUOTE ]
((((( โปรดคอยพบกับตอน "พระเครื่อง" ต่อไป )))))


โปรด "คลิก" ไปชมตอนที่ 2 ได้เลย.. http://tamroiphrabuddhabat.com/xmb/viewthread.php?tid=344


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
ตั้งหัวข้อใหม่

Go To Top