Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites ตั้งหัวข้อใหม่
[*] posted on 23/8/11 at 22:28 [ QUOTE ]

ขอแก้ข่าว นสพ. "..ได้เบิ้ลนายกฯ มาร์คปลื้ม ฤษีลิงดำทำนาย"


Breaking news 16/9/2011 14:25 น.

ได้เบิ้ลนายกฯ มาร์คปลื้ม ฤษีลิงดำทำนาย


หลวงพ่อจรัญ ยกคำทำนายเกจิดังหลวงพ่อฤษีลิงดำ ทัก"มาร์ค"จะได้รีเทิร์นนายกรัฐมนตรีรอบสอง แนะรักษาเนื้อรักษาตัวให้ดี เพื่อจะได้กลับมาดูแลทุกข์สุขของประชาชน

http://www.thairath.co.th/feed/1วันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2554 เวลา 14:35 น. ข่าวสดออนไลน์

“หลวงปู่จรัญ” ยกคำทำนายฤาษีลิงดำ ทัก “มาร์ค” นั่งนายกฯ รอบสอง


....วันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะผู้บริหารพรรค ร่วมเดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำท่วม ที่จ.สิงห์บุรี โดยออกจากกทม. ตั้งแต่ 08.00 น. และเวลา 09.30 น. เข้านมัสการพระธรรมสิงหบุราจารย์ (หรือหลวงปู่จรัญ ฐิตธมฺโม) ที่วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี พร้อมกับสนทนาขอข้อมูลและคำแนะนำถึงการแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วมรวมถึงความเดือนร้อนของชาวบ้านและพระภิกษุสงฆ์

โดยระหว่างการสนทนา หลวงพ่อจรัญได้ฝากให้นายอภิสิทธิ์ ช่วยติดตามเรื่องการก่อสร้างโรงพยาบาลในจ.สิงห์บุรี ที่ได้รับการอนุมัติงบจากรัฐบาลที่ผ่านมา เป็นเงินร่วม 200 กว่าล้านบาท โดยขอร้องว่าอย่าให้มีการยกเลิก และไม่ควรมีการย้ายผู้อำนวยการโรงพยาบาลออกนอกพื้นที่ โดยนายอภิสิทธิ์ รับปากติดตามงบประมาณส่วนดังกล่าวให้ ส่วนการโยกย้ายผู้อำนวยการโรงพยาบาลนั้น ถือเป็นอำนาจของรัฐบาลที่จะดูในเรื่องนี้

ทั้งนี้ ในระหว่างการสนทนาหลวงพ่อจรัญ กล่าวกับนายอภิสิทธิ์และกลุ่มสื่อมวลชนที่เข้ากราบนมัสการตอนหนึ่งว่า เคยได้อ่านคำทำนายของหลวงพ่อฤาษีลิงดำกันหรือยัง รู้ใช่ไหมว่า ที่ท่านได้เคยทำนายว่า ถ้าประเทศไทยมีนายกฯ เป็นผู้หญิงจะทำให้บ้านเมืองเสียหาย มีปัญหา จึงขอให้นายอภิสิทธิ์รักษาเนื้อ รักษาตัวให้ดี เพราะจะได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งหนึ่งแน่ ให้ดูแลทุกข์สุขชาวบ้านไว้


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 17/9/11 at 10:02 [ QUOTE ]


17 กันยายน 2554

คำชี้แจงจาก "ทีมงานฯ เว็บวัดท่าซุง"

ตามที่มีข่าวลงในหน้าหนังสือพิมพ์หลายฉบับ นับตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2554 ทางทีมงานฯ เว็บวัดท่าซุงขอชี้แจงว่า เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนในเรื่อง "คำทำนาย" เหล่านี้ เพราะสมัยที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน "ฤาษีลิงดำ" ท่านไม่เคยมีคำทำนายเหล่านี้ออกมาเผยแพร่ เพราะท่านไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวในด้านการเมืองแต่อย่างใด

ตลอดชีวิตของท่านคงมุ่งที่จะได้รักษาสถานภาพของวัด โดยทำกิจของสงฆ์ให้เป็นประโยชน์ในด้านการสั่งสอนคณะศิษย์ ให้มุ่งแต่การประพฤติปฏิบัติธรรมเท่านั้น ส่วนงานสาธารณประโยชน์ท่านก็ได้แนะนำให้รู้จักการเสียสละต่อส่วนรวม โดยการตั้ง "ศูนย์สงเคราะห์ผู้ยากจนในถิ่นทุรกันดาร" ตามพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีกิจกรรมนับตั้งแต่ปี 2521 ตลอดมาจนกระทั่งท่านได้มรณภาพไปเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2535

ฉะนั้น ทางทีมงานฯ จึงขอยืนยันว่า แม้ในปัจจุบันนี้ทางวัดท่าซุงก็มิได้เชื่อถือคำทำนายเหล่านี้ โดยเฉพาะคำพูดของหลวงพ่อจรัญใน "ไทยรัฐ" ที่กล่าวว่า "หลวงพ่อฤษีลิงดำ ทัก"มาร์ค"จะได้รีเทิร์นนายกรัฐมนตรีรอบสอง" นั้นเป็นไปไม่ได้แน่นอน เพราะหลวงพ่อฤาษีลิงดำท่านมรณภาพไปนานแล้ว และหากเป็นคำพูดจากหลวงพ่อจรัญด้วย คิดว่าท่านคงจะเข้าใจผิดอย่างแน่นอน

ถ้าท่านผู้อ่านเทียบเคียงกับหนังสือพิมพ์ทั้งสองฉบับนี้แล้ว จะเห็นถ้อยคำใน "ข่าวสด" ที่อ้างหลวงปู่จรัลบอกว่า ถ้าประเทศไทยมีนายกฯ เป็นผู้หญิงจะทำให้บ้านเมืองเสียหาย มีปัญหา จะเห็นว่าการเสนอข่าวก็ยังไม่ตรงกัน แต่ถึงอย่างไรก็ทำให้ทางวัดเสียหาย และเกิดความข้องใจในโลกออนไลน์ เพราะมีการนำข้อข่าวเหล่านี้ไปโพสต์ออกความเห็นกันมีทั้งลบและบวก บางคนก็มีการจ้วงจาบไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

http://board.banrasdr.com/showthread.php?tid=35601

ด้วยเหตุนี้ จึงขอให้ทุกท่านที่ได้อ่านข่าวนี้แล้ว โปรดใช้วิจารณญาณไตร่ตรอง "ข่าว" ให้รอบคอบเสียก่อน และด้วยความเคารพหลวงพ่อจรัญเป็นอย่างสูง ทางคณะศิษย์วัดท่าซุงจะขออยู่เป็นกลาง คงไม่เข้าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดในเรื่องการบ้านการเมือง รัฐบาลไหนที่ทำประโยชน์สุขให้แก่ประชาชน คณะศิษย์ฯก็จะสนับสนุนทุกรัฐบาล เพื่อให้ความสามัคคีอันดียิ่งเกิดขึ้นในหมู่ประชาชนชาวไทยทั้งหลาย

"ทีมงานฯ เว็บวัดท่าซุง"


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 18/9/11 at 16:40 [ QUOTE ]


☺.....เรื่องนี้มีคุณหมอท่านหนึ่ง ที่เคยดูแลรักษาสุขภาพพระเดชพระคุณหลวงพ่อฯ มีความเป็นห่วงในเรื่องนี้เช่นกัน จึงได้อีเมล์มาแจ้งให้ทีมงานฯ รับทราบ ซึ่งเป็นเวลาไล่เลี่ยที่ทีมงานฯ กำลังชี้แจงแก้ไขข่าวอยู่พอดี.. ดังนี้ครับ

จาก : drcharoon@live.com
ถึง : webmaster@watthasung.com
หัวเรื่อง : ติดต่อทีมงาน : แจ้งข่าวไทยรัฐ-ข่าวสดพาดพิงถึงหลวงพ่อ-16 กันยายน 2554
วันที่ : 17/09/11 08:17


นสพ.ไทยรัฐและข่าวสด - ลงข่าวหลวงพ่อจรัญสนทนากับอดีตนายกอภิสิทธิ์ พาดพิงถึงหลวงพ่อเราทำนายไว้ ซึ่งไม่เป็นความจริง - ควรแก้ข่าวทางเว็ปไซต์ครับ- "หลวงปู่จรัญ" ยกคำทำนายฤาษีลิงดำทัก "มาร์ค" นั่งนายกฯรอบ2 เหตุผู้นำหญิงทำบ้านเมืองเสียหาย


☺....นี่ก็เป็นอีเมล์อีกฉบับหนึ่งที่ส่งมาแจ้งให้ทราบ ซึ่งคณะทีมงานฯ เพิ่งจะเปิดอ่านวันนี้เอง ขอขอบคุณทุกท่านที่แจ้งมาด้วยความเป็นห่วงต่อชื่อเสียงพระเดชพระคุณหลวงพ่อฯ ของเรานะครับ

จาก : anusak_khankul@hotmail.com
ถึง : "webmaster@watthasung.com"
หัวเรื่อง : ติดต่อทีมงาน : ข่าวที่กล่าวถึงหลวงพ่อครับ
วันที่ : 16/09/11 20:27


Hma

มีข้อความในเนื้อข่าว ลองพิจารณาครับ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 19/9/11 at 16:52 [ QUOTE ]


ความเห็นจากผู้โพสต์ในเว็บ internetfreedom.us


☺......หลังจากที่ได้ชี้แจงเรื่องนี้ผ่านเว็บไซด์ไปแล้ว ทีมงานฯ เว็บวัดท่าซุงได้พบกับความเห็นหลากหลายในเว็บไซด์ต่างๆ แม้แต่ในหนังสือพิมพ์บางฉบับก็มีความเข้าใจเป็นอย่างดี แต่ที่ได้คัดข้อความเว็บไซด์ข้างบนมาให้อ่านนี้ ส่วนใหญ่ผู้ที่โพสต์มีความเข้าใจเช่นกัน แต่ก็ยังมีผู้ที่มีความเห็นแตกต่าง โดยเฉพาะเนื้อหาประวัติความเป็นมาของ "หลวงพ่อวัดท่าซุง" อยากให้คุณ jai9 เข้าไปอ่านใน forum นี้ด้วยครับ

http://www.watthasung.com/wat/forumdisplay.php?fid=42

ส่วนถ้อยคำที่บอกว่า "แต่ต่อมากลับตั้งตนว่าเป็นศิษย์เอกไม่รู้จักอายบ้างเลย ไอ้ที่ว่าไปช่วยชนบทที่จริงแล้วตระเวนนั่ง ฮ.ไปแจกวัตถุมงคลเรียกขวัญให้ทหารไทยรบกับคนไทยด้วยกันที่ถูกคนของราชการบ้านเมืองรังแกต้องหนีเข้าป่าเรียกกันว่าคอมมูนิสต์ เคยกล่าวเรียกคนที่ภูพานว่าภูอันธพาลด้วยซ้ำ"

ความจริงสมัยก่อนถ้าได้รู้จักกับองค์ท่านจริงๆ แล้ว พวกเราไม่เคยได้ยินท่านอ้างว่าเป็น "ศิษย์เอก" หลวงปู่ปานเลย มีแต่คำว่า "ศูนย์ศิษย์หลวงพ่อปาน" ที่อยู่หน้าวัดท่าซุงเท่านั้น คงเข้าใจไปเองหรือเปล่า โดยเฉพาะพระสงฆ์ที่ห่วงใยประเทศ ทหารก็เป็นลูกชาวบ้าน เป็นคนไทยคนหนึ่งที่ต้องออกไปป้องกันชายแดน เมื่อมีภัยอันตรายเกี่ยวกับความมั่นคง พระสงฆ์ก็ต้องไปให้กำลังใจเป็นธรรมดา

ถ้าได้ศึกษาประวัติชีวิตของหลวงพ่อท่านแล้ว ท่านไม่ได้นั่ง ฮ. ไปเยี่ยมเฉพาะทหารตำรวจตระเวณชายแดนนั้น แต่ท่านก็ได้ไปเยี่ยมประชาชนในถิ่นทุรกันดารด้วย ด้วยการไปตั้งธนาคารข้าวและสร้างโรงเรียน "ราชานุเคราะห์" ในชนบท ซึ่งมีหลักฐานบันทึกไว้ที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา และอีกหลายๆ แห่ง และการที่ท่านใช้คำพูดเช่นนั้น ท่านคงหมายถึงสถานที่ที่จะต้องทำให้คนไทยต้องรบกันเองนะครับ

☺.....ส่วนที่คุณ Maquid บอกว่า "น่าคิดวิเคราะห์....ทำไม ตอนนี้ พวกนี้ ต้องออกมาแก้ข่าว.....ทั้งๆที่ในสมัยก่อนๆ ไม่มีใครแก้ข่าวชนิดนี้เลย"

ความจริงเรื่องนี้เคยมีการแก้ข่าวมาหลายปีแล้ว อ่านที่กระทู้นี้แล้วสามารถตรวจสอบวันเดือนปีย้อนหลังได้ อย่าหวาดระแวงกันเลยครับ

http://www.watthasung.com/wat/viewthread.php?tid=880

"ทีมงานฯ เว็บวัดท่าซุง"


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 22/9/11 at 17:16 [ QUOTE ]


ใครเป็นผู้โพสต์..คลิปวีดีโอ "หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ผู้ปกครองหญิงพึงระวัง"


☺.......คลิปวีดีโอนี้มีผู้โพสต์ใน youtube ด้วยเจตนาอย่างไรไม่แน่ชัด แต่ได้นำมาให้ชมในเว็บ singburinews.com อันเป็นการรายงานข่าวทางทีวี "เนชั่นแชนนอล" ในรายการ "เก็บตกเนชั่น" ซึ่งเป็นการรายงานข่าวเรื่องน้ำท่วมวัดท่าซุง คนอ่านข่าวได้อ่านบทกลอน "นารีขี่ม้าขาว" อย่างละเอียด ทั้งๆ ที่ทางวัดท่าซุงได้เคยปฏิเสธไปนานแล้ว ว่าไม่ใช่บทกลอนของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ

แต่ที่แปลกก็คือว่ามีคนเอาคำพูดนี้นำมาตอกย้ำ โดยโพสต์รูปภาพหลวงพ่อประกอบไปด้วย โดยไม่ได้รับความยินยอมจากทางวัดท่าซุงเลย จะเป็นเพราะเจตนาหรือไม่ ทางทีมงานก็ไม่อาจทราบได้ จะเป็นการตั้งใจที่จะให้คนไทยเข้าใจว่า เป็นบทกลอนของหลวงพ่อให้ได้ก็ยังไม่แน่ใจ อันเป็นความพยายามที่จะให้คำทำนายนี้เป็นของหลวงพ่อให้ได้ เหมือนจะตั้งใจดึงให้ท่านเข้าสู่กระแสการเมืองให้ได้อยู่นั่นเอง

แม้สังขารของหลวงพ่อจะนอนสงบมานานเกือบ 20 ปี ลมหายใจของท่านหมดสิ้นไปแล้วก็ตาม แต่คนที่ยังมีชีวิตยังมีลมหายใจอยู่ ก็ยังพยายามจะปลุกท่านให้ลุกขึ้นมายุ่งกับการเมืองให้ได้ น่าอเน็จอนาจสังคมของคนเราสมัยนี้จริงๆ ที่พยายามดึงเอาพระสงฆ์ออกไปนอกกำแพงวัดอยู่ร่ำไป...


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
ตั้งหัวข้อใหม่

Go To Top