Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites ตั้งหัวข้อใหม่
[*] posted on 2/3/12 at 16:26 [ QUOTE ]

ฉบับเปิดโฉม E-BOOK ด้วยโปรแกรมใหม่ ในสมาร์ทโฟนทุกรุ่น


WATTHASUNG E-BOOK

(ฉบับใหม่ Update 1 มกราคม 2562)

หนังสือ "อนุสรณ์ครบรอบ ๑๐๐ ปีเกิด
หลวงพ่อพระราชพรหมยาน"หนังสือประวัติผลงานของท่านเจ้าคุณ
พระราชภาวนาโกศล (อนันต์ พทฺธญาโณ )
ท่านสมาชิกต้องการอ่าน "Watthasung e-Book"
กรุณากรอก Username และ Password ก่อนที่นี่ คลิกที่ Login แล้วจึงจะ Link ไปหาข้อมูลดังกล่าว.


ชื่อสมาชิก Username รหัสผ่าน Password1 มกราคม 2562

เรียน บรรรดาสมาชิกทุกท่าน

....ก่อนอื่นขอแจ้งกันลืมว่า เมื่อสมัครสมาชิกไว้แล้วควรจะจดจำ username และ password เอาไว้ด้วย ถ้ายังสมัครไม่ได้ แนะนำให้เปลี่ยนอีเมล์ใหม่ หรือลองเครื่องคอมอื่นก็ได้ โดยเข้าไปเปิดที่หน้าเว็บดังนี้

http://www.watthasung.com/wat/index.php จะเห็นคำ (Login - Register) ที่หัวมุมบนด้านขวาของเว็บ

...ในวันขึ้นปีใหม่..อะไรๆ ก็ต้องใหม่ทั้งนั้น เพื่อให้เข้ากับความทันสมัยในเรื่อง e-book ฉบับอัพเกรดด้วยโปรแกรมใหม่ ตามตัวอย่างที่เห็นทั้ง 2 ฉบับนี้ สามารถเปิดดูได้ง่ายๆ พร้อมลูกเล่นครบครัน ในโทรศัพท์มือถือได้ทุกรุ่น

ทั้งนี้ เพื่อเป็นของขวัญกำนัลใจให้แก่เพื่อนสมาชิกทุกท่าน โดยเฉพาะโปรแกรมที่พัฒนาใหม่ระดับพรีเมียมนี้ ต้องชื่อจากเจ้าของลิขสิทธิ์จากประเทศเยอรมัน เป็นเงิน 18,672 บาท

จึงหวังใจว่า บรรดาสมาชิกทุกท่านคงจะเพลิดเพลินกับการอ่าน แล้วก็อ่านๆๆ ไปเรื่อยๆ จนถึงวันตายสำหรับทุกคน ทั้งคนอ่านและคนทำ

แต่สำหรับ watthasung e-book นี้จะไม่มีวันตาย จะเป็นอมตะตลอดไป ตราบเท่าสิ้นอายุพระพุทธศาสนาใกล้ครบ 5,000 ปี นั่นแล...สวัสดีปีใหม่

ทีมงานฯ[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 10/3/12 at 18:13 [ QUOTE ]


(ฉบับใหม่ Update 1 ตุลาคม 2556)ชื่อสมาชิก Username รหัสผ่าน Password


(ฉบับเก่า ปี 2555)ชื่อสมาชิก Username รหัสผ่าน Password

1 มิถุนายน 2559

เรียน ท่านผู้ชมทุกท่าน

........ในช่วงนี้กำลังเปิดรับสมัครสมาชิก เพื่อเข้าไปอ่านหนังสือต่างๆ ใน e-book ของวัด ปกติทางเว็บไม่ได้รับสมาชิกเป็นประจำ เนื่องจากมีปัญหาเว็บถูกมัลย์แวร์มาหลายครั้งแล้ว แต่เนื่องจากจะมีงานพิธีหล่อพระเดชพระคุณหลวงพ่อฯ (ทองคำ) วันที่ ๘ - ๙ กรกฎาคม ๒๕๕๙

จึงได้เปิดรับสมาชิกเป็นกรณีพิเศษ โดยเฉพาะผู้ที่ยังไม่เคยสมัครเลย ส่วนผู้ที่สมัครเก่าแต่ลืมพาสเวิดคงจะยากหน่อย เพราะระบบของเว็บจะทำงานโดยอัตโนมัติ ทางที่ดีเมื่อสมัครสมาชิกไว้แล้วควรจะจดจำ username และ password เอาไว้ด้วย ถ้ายังสมัครไม่ได้ แนะนำให้เปลี่ยนอีเมล์ใหม่ หรือลองเครื่องคอมอื่นก็ได้ โดยเข้าไปเปิดที่หน้าเว็บดังนี้

http://www.watthasung.com/wat/index.php จะเห็นคำ (Login - Register) ที่หัวมุมบนด้านขวาของเว็บ

........จึงหวังใจว่าคงได้ความสะดวกมากขึ้นนะครับ

ทีมงานฯ


........ปล. ขณะนี้ทีมงานฯ กำลังเร่งทำหนังสือ "ธัมมวิโมกข์" ฉบับเก่าๆ ประมาณ ๓๐๖ เล่มแล้ว ซึ่งเป็นหนังสือที่หาอ่านยากมาก พร้อมกับหนังสืออื่นๆ เช่น

หนังสือศูนย์สงเคราะห์ผู้ยากจนในถิ่นทุรกันดาร ท่านสามารถค้นคว้าหาความรู้และทบทวนผลงานของพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยานได้จากหนังสือเก่าๆ เหล่านี้ได้ตลอดเวลา ส่วนที่ลงไปไม่ครบถึงปัจจุบันนี้ เนื่องจากเนื้อหาคำสอนจะคล้ายคลึงกัน

ทีมงานฯ[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 26/8/12 at 14:35 [ QUOTE ]


16 เมษายน 2556

เรียน สมาชิกทุกท่าน

........ทางทีมงานฯ ได้จัดทำอีบุคจนเกือบครบถ้วนแล้ว หนังสือที่เป็นหลักของวัดส่วนใหญ่ทำหมดแล้ว ยังเหลือแต่หนังสือเล่มเล็กๆ เท่านั้น ซึ่งทำการสแกนได้ยากและช้า จึงมีความคิดที่จะเริ่มทำหนังสือ "ธัมมวิโมกข์" ควบคู่กันไปด้วย โดยเริ่มตั้งแต่ฉบับแรกกันเลย เวลานี้ได้รวบรวมต้นฉบับไว้เกือบจะครบแล้ว แต่หนังสือมีสภาพเก่าแสกนยากจึงขอทำเล่มหลังๆ ก่อน ซึ่งสามารถแสกนได้ง่ายและรวดเร็ว โดยจะเพิ่มหมวดหนังสือ "ธัมมวิโมกข์" ไปอีกหมวดหนึ่ง

........จึงหวังใจว่าบรรดาสมาชิกทุกท่าน คงจะพอใจที่ได้อ่านหนังสือของวัดท่าซุงอย่างครบถ้วน โดยเฉพาะหนังสือบางเล่มหายาก บางท่านอาจจะไม่เคยเห็นหรือไม่เคยอ่านมาก่อนก็ได้ ทางทีมงานฯ พยายามค้นหามารวบรวมไว้เป็นหมวดหมู่ ถือว่านำมาเก็บไว้ให้เป็น "คลังสมบัติ" อันมหาศาลของวัดท่าซุงก็ว่าได้

........สุดท้ายนี้ ขอให้ท่านอ่านหนังสือให้เพลิดเพลิน และประสบความสำเร็จในธรรมะตามที่เข้าใจ ต่อไปก็จะง่ายขึ้นจากการอ่านผ่าน App. ในมือถือคือ iphone, ipad และ Android ขณะนี้กำลังจัดทำใกล้จะเสร็จ ซึ่งจะให้โหลด App. ผ่านเว็บไซด์นี้

จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วถึงกัน

ทีมงานฯ5 มีนาคม 2556

เรียน สมาชิกทุกท่าน

........ตามที่มีอีเมล์แจ้งเข้ามาว่า ยังมีคำผิดอยู่ใน e-book บ้าง ซึ่งเท่าที่เห็นพบว่าเป็นคำผิดแค่ "คำศัพท์" เท่านั้น ส่วนข้อความมิได้ตกหล่น คงยังมีเนื้อความครบถ้วนเหมือนเดิม ทีมงานฯ จึงขอเรียนให้ทราบว่า การจัดทำ e-book นี้ ทางเราไม่ได้เป็นผู้จัดพิมพ์แต่อย่างใด ส่วนใหญ่จะใช้วิธี Scan จากต้นฉบับเดิม

จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วถึงกัน

ทีมงานฯ4 ธันวาคม 2555

เรียน สมาชิกทุกท่าน

.........เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 5 ธันวาคม 2555 ทีมงานฯ เห็นว่าเป็นศุภฤกษ์อันเป็นมงคลของชาวไทย Watthasung E-book จึงได้รีบเร่งจัดทำกัน แต่ยังไม่ครบถ้วนทีเดียว เพราะหนังสือเก่าๆ บางเรื่องยังขาดอยู่ ซึ่งจะเปิดดูได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น โดยจัดทำไว้เป็นหมวดหมู่ดูสบายตา

ถึงแม้หนังสือจะมีมากมาย แต่จะทำให้เปิดหาอ่านได้ง่ายขี้น โดยมี Shelf หรือ "ชั้นวางหนังสือ" สไลด์แบบอัตโนมัติ ไม่ได้วางเฉยๆ แบบทั่วไป ในแต่ละหมวดเพียงแค่คลิกที่ปุ่มเลื่อนไป-มาเท่านั้น

ซึ่งเก็บหนังสือซ่อนเอาไว้ไม่ให้ตาลาย เป็นการออกแบบจัดทำที่ทันสมัยเหมือนกับเว็บอีบุ๊คชั้นนำทั่วไป ตามภาพตัวอย่างข้างบน จะมีคำว่า "รายการหนังสือ" ท่านสามารถ "คลิก" เลือกอ่านจากรายการหนังสือนี้ได้เช่นกัน

ตัวอย่าง Shelf Slider หรือ "ชั้นวางหนังสือ" สไลด์แบบอัตโนมัติ


......โดยเฉพาะหนังสือทุกเล่มทำมาจากต้นฉบับเดิม ไม่มีการนำเอาข้อความออกมาจัดทำเป็นตอนๆ ซึ่งจะเป็นการสุ่มเสี่ยงให้ถูกตัดแปลงในภายหลัง หมายถึงอาจจะมีผู้ไม่หวังดีทำการต่อเติมหรือตัดทอนธรรมะหรือถ้อยคำของท่าน สำหรับหนังสือทั้งหมดได้จัดไว้เป็นหมวดหมู่ง่ายต่อการค้นหา อาทิเช่น..

- ประวัติบุคคลตัวอย่าง
- แนวทางการปฏิบัติธรรม
- เรื่องเล่าจากประสบการณ์
- เรื่องจริงอิงนิทาน, อ่านเล่น
- ตอบปัญหา, สนทนาธรรม
- ธรรมปกิณกะ
- ปกิณกธรรม
- คำสอนหลวงพ่อวัดท่าซุง


.....ในตอนนี้ "ทีมงานฯ" กำลังจัดทำกันอย่างเต็มที่ ซึ่งได้จัดทำกันเสร็จไปแล้ว ดังมีรายชื่อหนังสือต่อไปนี้...

(และทีมงานกำลังจัดทำ Ebook ธัมมวิโมกข์ ตั้งแต่เล่ม ๑ ถึง ๒๐๐)

รายชื่อหนังสือที่ทำแล้ว


...ประวัติหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ,มโนมยิทธิและประวัติ ของฉัน ,ปฏิปทาของท่านผู้เฒ่า ,หลวงพ่อธุดงค์ ,ประวัติหลวงพ่อพระราชพรหมยาน ,สุธรรมยานเถราภิถุติกถา ,อนุสรณ์งานสมโภชสมณศักดิ์ ,ประวัติครูบาอาจารย์ ,ของขวัญวันรับสมณศักดิ์ ,สมบัติพ่อให้ (ใหม่) ,สมบัติพ่อให้ (เก่า) ,คู่มือปฏิบัติพระกรรมฐาน ,กรรมฐาน ๔๐ ,ธรรมปกิณกะ ๒ ,มหาสติปัฏฐาน ๔ ,มงคล ๓๘ และอุทุมพริกสูตร ,วิธีฝึกกรรมฐานด้วยตนเองแบบง่ายๆ ,หนีนรก ,แนะวิธีหนีนรกแบบง่ายๆ ,การฝึกมโนมยิทธิครึ่งกำลัง ,หลักการปฏิบัติธุดงค์ ,อภิญญา เล่ม ๑ ,ทางสายเข้าสู่พระนิพพาน ,คู่มือปฎิบัติคู่วัดท่าซุง เล่ม ๑-๒ ,โอวาทหลวงพ่อวัดท่าซุง เล่ม ๑-๕ ,มรณานุสติ ,รวมคำสอนธรรมปฏิบัติ เล่ม ๑-๑๖ ,พระเมตตา เล่มที่ ๒ ,ล่าพระอาจารย์ และท่องเชียงแสน ,ปักษ์เหนือ-ปักษ์ใต้ ,รอบเมืองไทย ,จุไรท่องเที่ยวดวงดาว ,จุไรท่องเที่ยวดวงอาทิตย์(การ์ตูน) ,จุไรท่องเที่ยวดวงจันทร์ (การ์ตูน) ,จุไรท่องเที่ยวดาวอังคาร (การ์ตูน) ,จุไรท่องเที่ยวดาวพุธ (การ์ตูน) ,จุไรท่องเที่ยวดาวพฤหัส (การ์ตูน) ,จุไรท่องเที่ยวดาวศุกร์ (การ์ตูน) ,จุไรท่องเที่ยวดาวเสาร์ (การ์ตูน) ,จุไรท่องเที่ยวดวงดาว (การ์ตูน) ,ไตรภูมิ ,ตายแล้วไม่สูญ..แล้วไปไหน ,จดหมายจากหลวงพ่อ ,พรสวรรค์ (รวมเล่ม ๑-๒-๓) ,เดินตามพ่อต่อบารมี ,บันทึกของชาโดว์ เล่ม ๑-๘ ,ลูกศิษย์บันทึก เล่ม ๑-๕ ,เรื่องจริงอิงนิทาน เล่ม ๑-๓ ,เรื่องจริงอิงนิทาน พิเศษ ,นิทานอิงประวัติศาสตร์ ,หนังสืออ่านเล่น รวมเล่ม ๑-๓_๑๙-๒๑ ,หลวงพ่อตอบปัญหา เล่ม ๑-๑๑ ,มิลินทปัญหา ,พระธรรมจากพระไตรปิฎก ,พ่อรักลูก เล่ม ๑-๓ ,หัวใจแห่งการปฎิบัติ เล่ม ๑-๓ ,ศิวโมกข์ เล่ม ๑-๓ ,กฏของกรรม เล่ม ๑-๕ ,ราชพรหมยานมหาเถรานุสรณ์ ,พระราชพรหมยาน ,พิธีบวงสรวง การตั้งศาล ฯ ,ธรรมสัญจร เล่ม ๑ – ๕การอุทิศส่วนกุศล ,พระพุทธเมตตา ,สวดมนต์แปล ฉบับวัดท่าซุง ,ประวัติสมเด็จองค์ปฐม ,พ่อสร้างวัด ,คาถาพระปัจเจก, คาถาเงินล้าน ,ประวัติวิหารน้ำน้อย สงขลา ,ธรรมะปกิณกะ(ฉบับพิเศษ) ,เมื่อข้าพเจ้าพบพระยายม ,พุทธพยากรณ์ ,ตามรอยพระพุทธบาท เล่ม ๑-๔ ,คำสอนหลวงพ่อ วัดท่าซุง ๑-๓๗ ,พรหมวิหาร4 ,พ่อสอนลูก(ทอง) ,พ่อสอนลูก(เขียว) ,พ่อสอนลูก(ชมพู) ,พ่อสอนลูก(ฟ้า) ,มรณา ,ฤาษีทัศนาจร เล่ม4 ,หลวงพ่อเล่าให้ฟัง เล่ม1 ,หลวงพ่อเล่าให้ฟัง เล่ม2 ,อภิญญา เล่ม 2 ,พ่อสอนลูก(เงิน) ,สนทนาธรรม เล่ม ๑ – ๑๐ ,บันทึกท่องสวรรค์ ,บารมี10 ,พ่อสร้างวัด2 ,มโนยิทธิ เต็มกำลัง ,วิถีชีวิตของข้าพเจ้า ,สังโยชน์ ๑๐ ,สู่แสงธรรม ,เสียงเพลงเป็นธรรม ,อริยบุคคล ,ทานบารมี ,บูชาพระคุณพ่อ ,พระราชพรหมญาณรำลึก ,มรณสัญญา ,อนุสติ ,อริยสัจ ,ตายแล้วไม่สูญ ,ธรรมมาพิสมัย ,อารมณ์พระโสดาบัน ,เร่งรัดการปฎิบัติ ( 210 เล่ม )


ตัวอย่าง E-book ศิวโมกข์ และสมบัติพ่อให้ (ใหม่)

คลิกที่นี่

คลิกที่นี่ตัวอย่าง E-book สมบัติพ่อให้(เก่า) และสมบัติพ่อให้(เก่าเพิ่มเติม)


คลิกที่นี่

คลิกที่นี่(PC - Notebook - Iphone - Ipad - Galaxy tab)


.....สำหรับเดิมที่ท่านยังเปิดอ่าน E-book ไม่ได้นั้น ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมสำหรับอ่านอีก เพราะโปรแกรมทำอีบุ๊คใหม่ที่กำลังจัดทำนี้ ท่านสามารถเปิดอ่านกับเครื่องคอมได้ทุกชนิดเลย.

ทีมงานฯ
ll กลับสู่สารบัญ[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 16/4/13 at 10:53 [ QUOTE ]


ตัวอย่าง E-book ธัมมวิโมกข์

ฉบับปฐมฤกษ์ ปี 2531


คลิกที่นี่(PC - Notebook - Iphone - Ipad - Galaxy tab)

(จัดโดยทีมงานฯ เว็บวัดท่าซุง ลิขสิทธิ์เป็นของวัดท่าซุง)วันที่ 10 มี.ค. 55

เจริญพร บรรดาสมาชิกทุกท่าน

.......ณ โอกาสนี้ คณะทีมงานฯ ได้นำเสนอผลงานล่าสุด คือ E-book ธัมมวิโมกข์ ฉบับเดือนมกราคม ปี 2555 ซึ่งเป็นต้นฉบับจริง โดยได้จัดซื้อโปรแกรมที่ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ส่วน "ฉบับทดลอง" นั้น เป็นการฝึกทำจากโปรแกรมที่เขาให้ใช้ฟรีทั่วไป

จึงหวังใจว่าผลงานทั้งหมดนี้ คงจะเป็นประโยชน์แก่ท่านผู้อ่านทั้งหลาย โดยทีมงานฯ จะพยายามป้อนผลงานออกสู่สายตาไปเรื่อยๆ และในอนาคตจะมีโครงการจัดทำเป็น "ห้องสมุด E-book วัดท่าซุง" ต่อไปด้วย

ทั้งนี้ โปรแกรมที่จัดซื้อมานี้ มีเจ้าภาพและผู้ร่วมบุญทั้งหลายเป็นผู้ออกทุนให้ จะสามารถรองรับกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป รวมทั้งผู้ใช้ Ipad - Iphone - Galaxy tab อีกด้วย

โดยผู้ใช้ไม่ต้องโหลดโปรแกรมอะไรเพิ่มอีก โดยเฉพาะขณะนี้เริ่มมี 3 G เข้ามาแล้ว ผู้สนใจสามารถจะเปิดเปิดออนไลน์ที่ไหน..เมื่อไรก็ได้ ไม่จำเป็นต้องศึกษาอยู่ในบ้านหรือในวัดอีกต่อไปแล้ว สำหรับผู้ร่วมจัดทำและผู้เป็นเจ้าภาพมีรายชื่อดังต่อไปนี้

1. พระพงศธร สุธมฺมเขมรโต
2. พระนันทณัฏฐ์ สุธมฺมนิปฺปโก
3. คุณทวีทรัพย์ ศรีขวัญ
4. คุณมาลิดา ปานทวีเดช
5. คุณเกรียงไกร ตั้งสกุล
6. คุณมายิน เดียวสุรินทร์ และครอบครัว
7. คุณสุภาวดี พรประสิทธิ์กุล และครอบครัว
8. ดร.ไพทูรย์ ศรีฟ้า
ผู้เป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ซอฟแวร์ Flippingbook Corperate จากประเทศเยอรมัน ที่จำหน่ายให้ในราคาพิเศษ ขอร่วมทำบุญด้วย

จึงขออนุโมทนาสาธุ..ผลบุญกุศลในครั้งนี้ ที่มีอานิสงส์แห่งสัพพะปัญญาทั้งหลาย คือมีผลกว้างใหญ่ไพศาล ด้วยการให้ธรรมเป็นทาน ซึ่งเป็นการออนไลน์ไปทั่วโลกไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

ขอเจริญพร

พระอาจารย์ชัยวัฒน์ อชิโต
2 มีนาคม 2555

เรียน ท่านผู้เยี่ยมชมทุกท่าน

.......เนื่องด้วยทีมงานฯ ได้เห็นความศรัทธาของญาติโยมพุทธบริษัททั้งหลาย ที่หวังจะเข้ามาศึกษาธรรมะ ตามคำสั่งสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยเฉพาะคำสอนที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยานนำมาสอนไว้มากมาย มีทั้งเทป (ซีดี) และหนังสือธรรมะ

สำหรับการเผยแพร่ทางเว็บไซด์วัดท่าซุงนั้น ทางทีมงานฯ ก็พยายามจะนำเสนอในรูปแบบต่างๆ มีทั้งข้อมูล, เสียงธรรมะ, และคลิปวีดีโอ เป็นต้น แต่ทว่าสมัยนี้เทคโนโลยียังก้าวไกลไปเรื่อยๆ

ทีมงานฯ ก็มองเห็นถึงอนาคตที่จะได้นำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยการจัดทำ E-book หรือที่เรียกกันว่า "หนังสืออีเลคโทนิค" โดยเริ่มทดลองจัดทำจากหนังสือ "ธัมมวิโมกข์" ฉบับเดือนมกราคม ปี 2555 เป็นปฐมฤกษ์ก่อน

จึงหวังใจว่าท่านผู้อ่านคงจะสะดวกในการศึกษาธรรมะยิ่งขึ้น ซึ่งทางทีมงานฯ จะพยายามจัดทำ E-book ไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นประโยชน์ในธรรมทานกันต่อไป

สำหรับกรณีที่ท่านยังเปิดอ่าน E-book ไม่ได้นั้น จะต้องดาวน์โหลดโปรแกรมสำหรับอ่านด้วย หากมีข้อขัดข้องหรือแนะนำประการใด กรุณาแจ้งผลมาทางอีเมล์ให้รับทราบด้วย

◄ll กลับสู่สารบัญ[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
ตั้งหัวข้อใหม่

Go To Top