Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites ตั้งหัวข้อใหม่
[*] posted on 24/9/12 at 15:09 [ QUOTE ]

แจ้งข่าว.."แหวนจักรพรรดิ" ทางวัดรับรองคุณภาพ ระวังการแอบอ้าง หวังผลประโยชน์


♠ แหวนจักรพรรดิ ทางวัดรับรองคุณภาพระวังการแอบอ้าง หวังผลประโยชน์ โปรดใช้ปัญญาไม่ควรเชื่อโดยขาดเหตุผล
♠ หัวพลอยที่เจียระไนชุดสุดท้ายและกล่องใส่ แหวนพร้อมตัวเรือน
♠ ใบเซอร์การันตีคุณภาพพลอยที่ได้เจียรของบริษัทห้องปฏิบัติการการอัญญมณีจันทบุรี จำกัด
♠ ขั้นตอนการเจียระไนยพลอยดิบที่หลวงพ่อท่านได้แช่ ไว้ในบ่อน้ำมนต์
♠ การเปิดรับจองและรับ "แหวนจักรพรรดิ" เนื่องในโอกาสครบรอบ ๑๐๐ ปี หลวงพ่อพระราชพรหมยานมหาเถระ
♠ การสร้าง "แหวนจักรพรรดิ" เนื่องในโอกาสครบรอบ ๑๐๐ ปี หลวงพ่อพระราชพรหมยานมหาเถระพิธีพุทธาภิเษก (แหวนจักรพรรดิ) ที่อุโบสถวัดท่าซุง

ในวันเสาร์ ๕ ที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๘ เวลา ๑๘.๐๐ น.คลิปเสียง...สนทนาที่ตึกรับแขก 9 ก.พ. 30 หน้า เรื่องพลอยดิบที่ท่านซื้อมาแจ้งข่าว...แหวนจักรพรรดิ ทางวัดรับรองคุณภาพ

ระวังการแอบอ้าง หวังผลประโยชน์ โปรดใช้ปัญญาไม่ควรเชื่อโดยขาดเหตุผลแหวนจักรพรรดิ ที่ทางวัดได้เข้าพิธีพุทธาภิเษก เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2558 เป็นหินไม่ได้หุง ไม่ใช่เพขรรัสเซีย มีใบการันตีรับรองคุณภาพ จากห้องปฏิบัติการอัญญมณี จ. จันทบุรี รับรองความแท้

ชื่อทางวิทยาศาสตร์ ของพลอยชนิดนี้ คือเป็นแร่ควอตซ์หรือเรียกอีกชื่อว่า หินเขี้ยวหนุมาน ความแตกต่างของขนิดพลอยก็ต่างกับ เพชรรัสเซีย เพราะเพชรรัสเซียเป็นเพชรสังเคราะห์ ไม่ใช่เพชรแท้ และมีความแตกต่างทางคุณสมบัติกับพลอยเขาพระงาม ที่หลวงพ่อท่านแช่ในบ่อน้ำมนต์และทางวัดได้นำขึ้นมาเจียระไนย ทำแหวนจักรพรรดิ

จากใบเซอร์ที่ทางร้านที่วัดส่งเจียรช่างเอาเข้าห้องแลป ก็ได้ออกใบรับรองคุณภาพ เป็นเครื่องยืนยันได้

และแหวนจักรพรรดิรุ่นแรกถึงจะเป็นเพชรรัสเซีย แต่ เมื่อสมัยก่อนหลวงพ่อท่านจำหน่ายแหวนจักรพรรดิท่านจำหน่ายพร้อมตัวเรือน ไม่ได้แยกจำหน่ายเฉพาะหัว ส่วนใครจะนำมาเข้าพิธี ต่างหาก ทางวัดถือว่าไม่ใช่ของวัด และ ไม่รับรองใดๆ ทั้งสิ้น

และถือว่าผู้นั้นแอบอ้าง หวังประโยชน์ เพื่อการค้า อาศัยเงาของวัด หากิน ด้วยความทุจริต

ทางพระเจ้าหน้าที่ ที่ท่านดูแลรับผิดชอบ ท่านเลยฝากชี้แจง มา ว่าอย่าหลงเชื่อคำโฆษณาแอบอ้าง ใด ๆทั้งสิ้น โปรดใช้ปัญญาในการฟัง และ อ่าน และไม่ควรเชื่อ อะไรโดยขาดเหตุผล

ยังไง ของที่ท่านทำไว้ให้ ท่านเป็นผู้สั่งซื้อและสั่งแช่ในบ่อน้ำมนต์ไว้ ย่อมมีผลด้านพุทธคุณร้อยเปอร์เซนต์ และเงินก็ได้ทำบุญ และแหวนชุดนี้ ก็ทำเพื่ีอ เป็นที่ระลึกครบรอบ ๑๐๐ ปี พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน ได้ทั้งแหวน ได้ทั้งบุญ◄ll กลับสู่สารบัญ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 19/5/15 at 16:34 [ QUOTE ]หัวพลอยที่เจียระไนชุดสุดท้าย
เพื่อนำเข้าพิธีพุทธาภิเษกและกล่องใส่ แหวนพร้อมตัวเรือน.ช่างทำใจดีทำป้าย โฆษณา. แบบงานโชว์แบบมืออาชีพถวายพร้อมตู้โชว์แหวน. ขออนุโมทนาบุญกับทางช่างด้วย ขอให้กิจดีวันดีคืนรวยวันรวยคืน..มีงานมีเงินเข้ามาไม่ขาดสายเลยเอา.. สาธุๆๆๆ

หัวพลอยที่เจียระไนชุดสุดท้าย
กล่องใส่ แหวนพร้อมตัวเรือน


ตู้โชว์แหวน◄ll กลับสู่สารบัญ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 19/8/15 at 21:45 [ QUOTE ]ใบเซอร์การันตีคุณภาพพลอยที่ได้เจียร
ของบริษัทห้องปฏิบัติการการอัญญมณีจันทบุรี จำกัดช่างได้ส่งภาพ ใบเซอร์การันตีคุณภาพพลอยที่ได้เจียร ออกมาเอาไปทดสอบในห้องปฏิบัติ ของบริษัทห้องปฏิบัติการการอัญญมณีจันทบุรี จำกัด ได้รับการรับรองคุณภาพ เป็นเครื่องยืนยัน คำว่า หินเขาพระงามของท่าน เป็นหินไม่ได้หุง และมีค่าความแข็งใกล้เคียงกับเพชร และทับทิม ค่าความแข็งอยู่ระดับ 7 สเกล

ถ้าเพชร ค่าความแข็งจะ 10 สเกล และ ทับทิม ค่าความแข็ง จะ 8 - 9 สเกล แต่หัวแหวนจักพรรดิ พลอยที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อท่านแช่น้ำบ่อมนต์ไว้ ที่เจียระไนยมา มีความแข็งที่รองลงเล็กน้อย เรียกได้ว่ามีค่าความแข็งที่ใกล้เคียงมาก เรียกได้ว่ามีความเป็นรองของแท้เล็กน้อย

ช่างสอนให้หัดอ่านใบเซอร์จะได้เข้าใจ ว่าหมายความยังไง คือ บรรทัดแรกหมายถีง หมายเลขใบเซอร์ บรรทัดที่2 จะบอกชนิด หรือชื่อพลอย แท้หรือไม่ บรรทัดที่ 4 น้ำหนักพลอยและรูปทรง บรรทัดที่ 5 คือค่าความแข็ง ของพลอย บรรทัดที่ 6 บอกสี บรรทัดที่7 ขนาดพลอย บรรทัด ที่ 8 การปรับปรุงทางวิทยาศาสตร์ (การเผา ) ซึ่งหัวพลอยของหลวงพ่อ ผลคือเป็นธรรมชาติ ไม่มี การปรับปรุง ไม่มีผ่านการเผา

ช่างบอกวิธีการอ่านให้ เวลาเราอ่านสำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์หรือความรู้จะได้เข้าใจ เพราะคนพิมพ์ก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ถามช่าง อยู่พักใหญ่ เรียกว่าไม่รู้อะไรเอาซะเลยเหมือนกัน มีความรู้มาก็แชร์ประสบการณ์

ข้อมูลนี้คนพิมพ์ก็ถามช่าง เพราะ อยากมีความรู้เพิ่มเติม แต่ด้วยไม่ค่อยจะเข้าใจมากนัก ก็อาจจะมีความผิดพลาดบ้าง แต่รวมๆๆ ก็ถามมาจากช่างที่มีประสบการณ์และความรู้ เอามาแบ่งปันกัน
◄ll กลับสู่สารบัญ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 22/9/15 at 22:10 [ QUOTE ]ขั้นตอนการเจียระไนยพลอยดิบที่หลวงพ่อท่านได้แช่ ไว้ในบ่อน้ำมนต์ความละเอียดของพระที่ท่านดูแลรับผิดชอบ ติแม้กระทั่งงานตัวอย่างที่ทำมาตอนแรก ช่างคว้านเบ้าที่ใส่พลอยน้อยเกินไปสำหรับแหวนแบบผู้ชาย ทำให้เพชรเวลาประกอบตัวเรือนแล้ว แสงน้อย ไม่สวย ไม่แพรวพราว ท่านมานั่งคิดจะทำไงดี ต้องแก้ไข คว้านเบ้าให้กว้าง งานถึงได้ออกมาละเอียดทุกขั้นตอนอย่างที่เห็น ระดับคุณภาพ แบบงานจิวเวอรรี่ ไม่ใช่งานโหล คัดสรรมาอย่างเหมาะเจาะ สวยงาม

แม้แต่พลอยเวลาเจียรออกมางานแรกๆๆ กว่าจะคุยกับช่างเรื่องเหลี่ยมที่เจียร ติทุกอย่าง จนช่างค่อยปรับแก้ไขงานมาเรื่อยๆ เพราะลักษณะของพลอย เป็นพลอยประเภทเนื้ออ่อนช่างก็กลัวจะเจียรแล้วเสีย แต่ด้วยอำนาจพุทธคุณแล้ว เป็นความแปลกและมหัศจรรย์ มาก

ช่างเล่าให้ฟังว่า ก่อนจะเจียรต้องคัดพลอย ช่างก็เอาพลอยดิบของวัดไปแช่น้ำประปาใสๆๆไว้ พอถึงเวลาจะคัดจริงๆ น้ำใสๆ ที่แช่พลอยกลับมีฝ้าเป็นเหมือนผงปูนลอยอยู่ผิวน้ำ ช่างก็งง ว่า ทำไม เมื่อสักพักที่แล้วน้ำก็ใส ทำไมเป็นอย่างนี้ ช่างก็ไม่คิดอะไร พอ ตอนที่พระเจ้าหน้าที่ไปดูงานว่าทำถึงไหนก็เลยเอารูปบ่อน้ำมนต์ ให้ดู ช่างมองหน้ากัน แล้วบอกว่า ในถังที่ผมแช่น้ำประปาไว้ก่อนคัดพลอยก็เหมือนแบบนี้เลยครับ นี่คือความแปลกที่ช่างที่รับงานไปก็งงเหมือนกัน แต่พวกเราลูกศิษย์ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่ท่าน ทำให้พลอยใสขึ้น

ขั้นตอนการเจียระไนยพลอยดิบที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยานท่านได้แช่ ไว้ในบ่อน้ำมนต์ วันนี้กว่าที่จะเจียรออกมาแต่ละหัวแต่ละวง ช่างตั้งใจทำงานเจียรให้ออกมาทุกเม็ดไม่มีที่ติ และ ให้ช่างคัดทุกเม็ด เรียกได้ว่าสวยทุกวง แบบไม่ต้องเลือกต้องติกันเลย กว่าจะเป็นชิ้นงานที่งดงาม ทรงคุณค่า ทางพระเจ้าหน้าที่ ที่รับผิดชอบและดูแลวัตถุมงคล ท่านละเอียดทุกขั้นตอน

บอกช่างแม้กระทั่ง ตัวเรือนท่านก็บอกช่างว่า ทำแบบนี้นะ เพราะถ้าเป็นอย่างนี้แสงน้อย ทำให้เพชรไม่พราว ไม่สวย และเรื่องไอเดียการออกแบบ ท่านก็เป็นผู้คิดและ ดูแลทุกขั้นตอน เรียกว่า คนพิมพ์ทึ้ง ว่าท่านรอบคอบละเอียดทุกขั้นตอน กว่าจะเป็นแหวนจักรพรรดิ สำหรับงานที่ระลึกครบ 100 ปี พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน วัดจันทาราม ( ท่าซุง) พวกเราที่เป็นศิษย์ จะได้บูชาเพื่อ แสดงความกตัญญู ต่อครูบาอาจารย์
◄ll กลับสู่สารบัญ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 29/9/15 at 20:51 [ QUOTE ]การเปิดรับจองและรับ "แหวนจักรพรรดิ" เนื่องในโอกาส

ครบรอบ ๑๐๐ ปี หลวงพ่อพระราชพรหมยานมหาเถระ


จะทำพิธีพุทธาภิเษกในวันเสาร์ ๕ ที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๘


เปิดรับจองวันที่ 17 ตุลาคม 2558 รับจองถึงสิ้นเดือน มกราคม 2559

รับแหวน วันที่ 12 มีนาคม 2559 เป็นต้นไป

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นลงตามราคาทอง แล้วจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง วันรับจอง ถ้าใครจะจ่ายเต็มราคาก็ได้ หรือถ้าคนทุนน้อย ก็จ่ายมัดจำ แหวนทอง

ผู้หญิง จ่ายมัดจำ 15000 บาท ส่วนแหวนผู้ชาย มัดจำ 25000 บาท ถึง 30000 บาท

วันมารับแหวน จ่ายส่วนที่เหลือ รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

แหวนจักรพรรดิแบบผู้ชาย


แหวนจักรพรรดิแบบผู้หญิง


◄ll กลับสู่สารบัญ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 12/10/15 at 19:48 [ QUOTE ]. 20 พ.ค. 2558
เรียน ท่านผู้ชมทุกท่าน

.......หลังจากได้ลงเรื่องการสร้าง "แหวนจักรพรรดิ" ไปแล้ว ปรากฏว่ามีอีเมล์มาสอบถามเรื่องนี้กันหลายราย ทางทีมงานฯ ไม่สามารถจะตอบคำถามได้ กรุณาติดต่อสอบถามทางวัดโดยตรง ทางเราเพียงแค่ลงข่าวให้เท่านั้น

ขอขอบคุณครับ

ทีมงานฯ

การสร้าง "แหวนจักรพรรดิ" เนื่องในโอกาส

ครบรอบ ๑๐๐ ปี หลวงพ่อพระราชพรหมยานมหาเถระ


จะทำพิธีพุทธาภิเษกในวันเสาร์ ๕ ที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๘◄ll กลับสู่สารบัญ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 28/10/15 at 20:57 [ QUOTE ]


update 28-10-2558

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
ตั้งหัวข้อใหม่

Go To Top