Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites ตั้งหัวข้อใหม่
[*] posted on 20/9/13 at 00:44 [ QUOTE ]

ขอสอบถามครับ


จะเป็นไปได้หรือเปล่าครับ ว่าสาขาของวัดท่าซุง จะมาเปิดที่ขอนแก่น
ผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์มากนะครับ เพราะมีคนสนใจในการฝึกแบบมโนมยิทธิ เยอะเหมือนกันครับ แต่ก็ไม่มีศูนย์ฝึกเลยครับ อีกอย่างถ้าจะไปฝึกที่ศูนย์ที่ใกล้ที่สุด คือโคราช ระยะทางมันก็ไกลหลายๆท่านก็ไม่สะดวกในการเดินทาง ผมมีความหวังว่าจะมีศูนย์ฝึกมโนมยิทธิสาขาวัดท่าซุง ในขอนแก่นเพื่อให้คนทั่วไปได้มีความรู้แจ้งเห็นจริงในธรรมที่พระพุทธเจ้าได้สั่งสอน ครับ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 21/9/13 at 07:36 [ QUOTE ]


เป็นอีกหนึ่งเสียงหนึ่งคะ อยากให้มีศูนย์ฝึกมโนมยิทธิอยู่ที่อีสานตอนกลาง อาจจะเป็นที่ มหาสารคาม หรือ กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ขอนแก่น ก็ได้คะ มีคนสนใจปฏิบัติเยอะคะ การเดินทางไปที่วัดท่าซุงหรือที่โคราช ไกลมาก เดินทางลำบากคะ รบกวนพิจารณาด้วยนะคะ

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 4/10/13 at 08:25 [ QUOTE ]


เรียน สมาชิกทุกท่าน

.....ขออภัยที่ตอบช้าไปหน่อย แต่ถ้าเร็วไปก็จะทำให้ขาดเหตุผล สำคัญที่ความเป็นจริงนั้นคืออะไร..?

ก่อนอื่นขอชี้แจงลูกศิษย์หลวงพ่อฯ ทั้งหลาย เรื่องนโยบายการตั้งสาขาของวัดท่าซุง ตามที่ได้สอบถามพระผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิด หมายถึงคอยรับใช้หลวงพ่อมาก่อน จะทราบกันดีว่า สมัยหลวงพ่อท่านไม่มีนโยบายในการตั้งสาขาของวัด ดังจะเห็นได้ว่าสมัยก่อน ท่านเพียงแค่สนับสนุนสำนักต่างๆ เท่านั้น แต่ไม่ได้ส่งพระจากวัดท่าซุงไปอยู่ประจำ

ฉะนั้นคำว่า "สาขา" จะต้องเป็นพระไปจากวัดท่าซุง แล้วถือกฎระเบียบจากทางสำนักใหญ่เป็นหลัก อย่างเช่นปัจจุบันนี้ที่ประเทศเยอรมัน เป็นต้น ส่วนสำนักอื่นๆ ทั่วไปในเวลานี้ที่เลื่อมใสหลวงพ่อฯ ถือว่าเป็นสาขาที่ตั้งขึ้นกันเอง เพราะมีความเลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อเป็นหลัก ทางวัดท่าซุงก็ยังสนับสนุนเหมือนเดิม แต่จะถือว่าเป็นสาขาของวัดท่าซุงแท้จริงนั้น ต้องดูว่ามีการส่งพระจากวัดท่าซุงไปอยู่ประจำหรือไม่

ส่วนการที่หลวงพ่อเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันนี้ไปสร้างสำนักปฏิบัติธรรมที่โคราช ความจริงยังไม่เรียกว่าสาขา เพราะถือว่าเป็นแค่สถานที่ปฏิบัติธรรมเท่านั้น ยังไม่มีพระวัดท่าซุงไปอยู่ประจำ เพราะบริเวณนี้เป็นที่ส่วนตัวของคุณป้าศรีพร ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินที่ได้ถวายให้หลวงพ่อเจ้าอาวาสจัดสร้างอาคารหลังนี้ ส่วนสถานที่อื่นๆ ก็คงยากตามที่ได้กล่าวเหตุผลเอาไว้แล้วข้างต้นนั่นเอง

อนึ่ง ตามหลักการเดิมของพระเดชพระคุณหลวงพ่อฯ สมัยท่านมีชีวิตอยู่ ไม่ว่าจะเป็นพระหรือฆราวาสที่เดินทางมาไกล ขณะที่ท่านรับแขกอยู่นั้น ท่านจะบอกให้มาฝึกที่วัดท่าซุง แล้วก็นำความรู้ที่ได้นี้ไปเผยแพร่กันเอง ดังจะเห็นว่ามีคำแนะนำของท่านแก่ "ครูและผู้ฝึกมโนมยิทธิ" มานานแล้ว

.......จึงคิดว่าถ้ารู้ว่าเป็นแบบนี้แล้ว การที่พระวัดท่าซุงเดินทางไปสอนถึงโคราช นั่นก็ถือว่าเป็นโอกาสดีของคนอีสานทั้งหมดอยู่แล้ว เพราะคนภาคอื่นๆ ยังไม่มีโอกาสเช่นนี้เลย ถ้ามีความอุตสาหะและศรัทธาอย่างแท้จริงแล้ว คงไม่ไกลเกินไปที่จะฝึกฝนวิชาความรู้นี้กลับไปเผยแพร่กันที่บ้าน นะครับ

ทีมงานฯ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 4/10/13 at 10:43 [ QUOTE ]


ขอเรียนถามทีมงานครับ
กรณีถ้าฆาราวาสมีความรู้ในมโนมยิทธิซึ่งเคยไปเรียนที่บ้านสายลมมา ถ้ามาตั้งสำนักสอนกันเองในบรรดาผู้ศรัทธาพระเดชพระคุณหลวงพ่อ จะต้องขออนุญาติทางวัดท่าซุงรึปล่าวครับ...ขอบคุณครับ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
ตั้งหัวข้อใหม่

Go To Top