Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites ตั้งหัวข้อใหม่
[*] posted on 15/4/08 at 10:10 [ QUOTE ]

สะพานแห่งใหม่ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่ จังหวัดชัยนาท เสร็จแล้ว


สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ จังหวัดชัยนาท ระหว่าง วัดธรรมามูลวรวิหาร กับ วัดปากคลองมะขามเฒ่า ถ้าเสร็จแล้ว วัดท่าซุง จะเป็นวัดที่สามในการท่องเที่ยว แบบสะดวกสบายขึ้นกว่าเดิม ขณะนี้กำลังก่อสร้าง เร่งวันเร่งคืนให้ทันเวลา เพราะรอมาตั้งนานแร้วว อีกจิ๊ดด..เดียวก็ต่อกันแระค๊า..ทีมงานฯ ได้ถ่ายทำด้านฝั่ง "วัดปากคลองมะขามเฒ่า" ที่มองเห็นข้างหน้า ครือว่า...แป๊บ นึกก่อนน อ่อ..นึกออกแล้ว คือ วัดธรรมามูลวรวิหาร จ.ชัยนาท ไงละ ถ้าจะมาเส้นทางนี้ จะได้เที่ยวสามวัดเลนนะคะ จาบอกหั๊ยถ่ายภาพบริเวณด้านซ้าย - ขวา ของสะพานนี้ และรอยต่อระหว่างก่อสร้าง ใกล้จะบรรจบกันแล้วละ จะเห็นว่างานก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วถามคนงานก่อสร้างว่าเสร็จเมื่อไหร่ เขาบอกว่าปลายเดือนเมษายนนี้ ได้ยินแล้ว ว้า..มันจาเสร็จทันมั๊ยน้อ...แต่ก็ชมภาพไปพลางว่า บรรยากาศจะสวยงามตามธรรมชาติขนาดไหน จะมองเห็นแม่น้ำทั้งสองฝั่งสะพานด้วยละ ซ้ายมือไหลไปทางเขื่อนเจ้าพระยา ขวามือไหลไปทางมโนรมย์อธิบายแผนที่...ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ถนนสายเอเซีย หมายเลข 1 (สีแดง) เลี้ยวเข้าไปทางชัยนาท แล้วไปเข้าทาง * วัดธรรมามูล ข้ามสะพานไป * วัดปากคลองมะขามเฒ่า ระยะทางจากถนนเอเซีย - เข้าชัยนาท ประมาณ 16 ก.ม. ถึงสะพานที่วัดธรรมามูล วิ่งข้ามสะพานไปอีกประมาณ 20 ก.ม. ถึงวัดท่าซุง


แต่ยังไงก็เสร็จแน่..เนอะ แต่จะเสร็จเมื่อไรก็บ่ฮู้ก๋า...ดีเหมือนกัน เวลาเดินทางไปมา มืดค่ำดึกคื่นแค่ไหน หลวงพี่ทั้งหลายคงไม่ต้องลำบาก กับการต้องรอ "แพข้ามโป๊ะ" ให้เสียเวลาภาพนี้จะเห็นว่าคนงานกำลังเร่งสร้างใกล้จะบรรจบกันแล้วภาพชุดสุดท้าย เป็นเส้นทางกลับจากวัดท่าซุง วิ่งผ่านวัดปากคลองมะขามเฒ่า แล้วจะไปข้ามสะพานแห่งใหม่ไงละคะ เอาละคะ..คงมีภาพให้ชมเพียงแค่นี้ หากสะพานเสร็จเมื่อไร จะแจ้งข่าวให้ทราบทันทีค่ะ
[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 12/5/08 at 15:03 [ QUOTE ]


รายงานข่าวความคืบหน้า
การสร้างสะพานข้ามแม่น้ำที่ชัยนาท


ถ่ายภาพเมื่อ วันที่ 8 พฤษภาคม 2551

ทีมงานของเราได้อุตส่าห์ไปบันทึกภาพ เพื่อจะได้รายงานความคืบหน้าในการก่อสร้าง สะพานข้ามแม่ระหว่าง วัดธรรมามูล กับ วัดปากคลองมะขามเฒ่า จะเห็นว่าสะพานได้เชื่อมกันเรียบร้อยแล้ว คงเหลือแต่ขอบสะพานเท่านั้นเองค่ะในขณะนี้ช่างกำลังทำราวสะพานอยู่ จะเห็นว่าแม่น้ำช่วงนี้ไม่กว้างจนเกินไป คิดว่ารถวิ่งไม่กี่นาทีก็ข้ามฝั่งไปมาหากันได้สะดวกยิ่งขึ้น
รถแบ็คโคกำลังปรับพื้นระหว่างคอสะพาน ช่วงนี้จะต้องตัดเส้นถนนใหม่ให้วิ่งตรงออกไป ระยะทางประมาณ 1 - 2 ก.ม. เท่านั้น ทางเดิมจะอ้อมเข้าไปในหมู่บ้าน
ภาพชุดสุดท้ายก่อนที่จะแล้วเสร็จ ซึ่งช่างได้บอกว่าจะเสร็จประมาณเดือนหน้า สามารถมองเห็นภาพในระยะไกล (ถ่ายลงมาจากวัดธรรมามูล)
เมื่อสะพานเสร็จและเปิดให้รถวิ่งได้แล้ว จะรายงานให้ทราบทันที โปรดคอยติดตามข่าวด้วย เพื่อความสะดวกของตัวท่านเองนะค่ะ.>

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 29/6/08 at 11:46 [ QUOTE ]


รายงานข่าวความคืบหน้า
การสร้างสะพานข้ามแม่น้ำที่ชัยนาท


ถ่ายภาพเมื่อ วันที่ 28 มิถุนายน 2551

ทีมงานของเราได้อุตส่าห์บันทึกภาพ เพื่อจะได้รายงานความคืบหน้าสะพานข้ามแม่น้ำระหว่าง วัดธรรมามูล กับ วัดปากคลองมะขามเฒ่า จะเห็นว่าสะพานได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ค๊า
[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
ตั้งหัวข้อใหม่

Go To Top