Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites ตั้งหัวข้อใหม่
[*] posted on 22/8/16 at 16:16 [ QUOTE ]

สอบถามเรื่องวัตถุมลคลครับ


ผมขออนุญาติสอบถามเรื่องวัตถุมงคลในปัจจุบันนี้เพื่อความมั่นใจในจิตนิดนึงครับ มิได้มีเจตนาร้ายใดๆนะครับ ผมขอทราบว่าวัตถุมงคลรุ่นปัจจุบันนี้ แม้ไม่ทันหลวงพ่อพระราชพรหมยานท่านปลุกเสก แต่ก็มีพุทธคุณเต็มเปี่ยมเช่นเดียวกับสมัยที่หลวงพ่อท่านยังดำรงขันธ์อยู่ใช่ไหมครับ แถมมีราคาที่ถูกกว่า และวัตถุมงคลทุกชิ้นที่ทำขึ้นในสมัยปัจจุบันนี้ก็เป็นพระบัญชาจากเบื้องบนและหลวงพ่อฤาษีท่านบัญชาให้หลวงพ่ออนันต์ท่านทำขึ้นเพื่อสงเคราะห์ลูกหลานในปัจจุบัน นี้ใช่ไหมครับ และเวลาพิธีปลุกเสก พระท่านเบื้องบน และหลวงพ่อฤาษีท่านที่อยู่เบื้องบนก็ได้มาปลุกเสกให้เหมือนกับตอนที่หลวงพ่อท่านฤาษียังดำรงขันธ์อยู่ใช่ไหมครับ
กราบนมัสการหลวงพ่อพระราชพรหมยานและหลวงพ่อนันต์ท่านด้วยครับ
ขอบคุณมากๆครับ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 25/8/16 at 08:34 [ QUOTE ]


ยกตัวอย่างนะคะ วัตถุมงคลรุ่นใหม่ (ที่ไม่ทันหลวงพ่อปลุกเสก) ที่ดิฉันได้เช่าบูชามา อาทิ เช่น เหรียญยันตะกรุดเม (สี่เหลี่ยม) เหรียญทำน้ำมนต์รุ่นใหม่ แหวนร้อยปีชาติกาล และขุนแผนชนะศึก ดิฉันก็เช่าบูชามา แม้ไม่ทันหลวงพ่อ แต่ว่าวัตถุมงคลเหล่านี้ 1.ระลึกถึงหลวงพ่อ หลวงปู่ และที่สุดคือองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพระพุทธเจ้า พระปัจเจกพุทธเจ้า 2.ดิฉันมั่นใจในพุทธคุณตามเหรียญที่บูชามา ว่า ถ้าเราเคารพจากใจแท้ๆ จริงๆ พุทธคุณย่อมเต็มทุกประการ (ตามความหมายของวัตถุมงคล) 3. เพื่อช่วยสร้างและบำรุงวัดโดยตรง

แล้วอีกอย่าง ถ้าสังเกตุได้นะคะ ทางวัด จะไม่ทำวัตถุมงคลซ้ำกับหลวงพ่อ คือ หมดแล้วหมดเลย ที่ทำออกใหม่ จะเป็นวัตถุมงคลที่น้อมระลึกถึงหลวงพ่อเป็นสำคัญ

ฉะนั้น ถามว่า พุทธคุณเต็มเปี่ยมเช่นเดียวกับสมัยหลวงพ่อรึเปล่านั้น คงมิอาจนำมาเทียบกันจะดีกว่า
tam dee, pai pra nippan


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 29/8/16 at 21:10 [ QUOTE ]


วัตถุมงคลที่ทำพิธีปลุกเสกที่วัดท่าซุงตั้งแต่สมัยหลวงพ่อท่านยังทรงขันธ์อยู่จนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ "มีพุทธคุณเทียบเท่ากันทั้งหมดค่ะ" เพราะพระพุทธเจ้าท่านเสด็จมาทำให้ทุกครั้ง สุดแต่จะทำหนักไปด้านไหนเท่านั้นเอง อย่าลืมอย่างหนึ่งว่ายิ่งหลวงพ่อท่านไม่มีขันธ์ห้าแล้ว ท่านยิ่งมาสงเคราะห์ดูแลลูกหลานของท่านได้ง่ายและดีกว่าตอนท่านยังทรงขันธ์นะคะ ท่านย่อมมองการณ์ไกลเผื่อลูกหลานรุ่นหลังๆที่มาไม่ทัน อีกอย่างที่สำคัญมากคือพิธีพุทธาภิเษกทุกวันนี้ก็ยังใช้ลูกแก้วจักรพรรดิ์ทั้งองค์พี่และองค์น้องเป็นประธานเหมือนสมัยหลวงพ่อท่านทำ ผู้ที่ยังรักษาวิชามโนมยิทธิไว้ได้ดีต่างก็ยืนยันตรงกันว่า งานพิธีพุทธาภิเษาทุกครั้งหลวงพ่อท่านมาทำพิธีด้วยตลอดค่ะ

จะเล่าประสบการณ์ตรงให้ฟัง ดิฉันบูชาแหวนจักรพรรดิรุ่นครบรอบชาตกาล ๑๐๐ ปีมา ได้ลาภแบบไม่คาดคิดมาหลายครั้ง เมื่ออาทิตย์ก่อนแมวที่บ้านป่วย ถ้าไม่หายต้องพาไปฉีดยาเสียเงินครั้งละไม่ต่ำกว่า 50 ยูโร เลยนึกอธิษฐานของบารมีแหวนให้ช่วยรักษาแมวด้วย ปรากฏรุ่งขึ้นแผลที่กำลังบวมเป่งเริ่มส่งกลิ่นกลายเป็นแผลแห้ง หายบวมเกือบเป็นปกติ ไม่ต้องพาไปหาหมอ

ดิฉันเชื่อมั่นในพุทธคุณพระเครื่องและวัตถุมงคลทุกองค์ของวัดท่าซุงค่ะ ไม่ว่าประธานในพิธีปลุกเสกจะเป็นองค์หลวงพ่อหรือหลวงพี่อนันต์ท่านก็ตาม จะบอกให้ว่าวัตถุมงคลรุ่นใหม่ดิฉันบูชาครั้งละเป็นสิบองค์นะคะ นอกจากราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์แล้ว พุทธคุณยังเต็มเปี่ยมไม่ต่างกับสมัยหลวงพ่อเลย บางคนเหมาบูชาทีละเป็นร้อยองค์ก็มีนะคะ คนที่เห็นคุณค่าและประจักษ์ในพุทธคุณยังมี พี่ๆศิษย์รุ่นเก่ามากระซิบบอกดิฉันว่า วัตถุมงคลรุ่นใหม่นี่หละเด็ดจริง ท่านสร้างรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น ให้เหมาบูชาไว้เยอะๆเลย สงครามใหญ่มาเมื่อไหร่ปลอดภัยแน่


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 9/9/16 at 17:13 [ QUOTE ]


เรื่องพิธีกรรมการทำวัตถุมงคลนี่ ถ้าใครที่ได้ทันสมัยพระเดชพระคุณหลวงพ่อฯ จะทราบดีว่า ท่านได้เมตตาทำเป็นแบบอย่างให้คณะพระสงฆ์วัดท่าซุง อันมีหลวงพ่อท่านเจ้าคุณฯ ไว้ตั้งแต่ท่านมีชีวิตอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าอานุภาพจะด้อยลงไป

เพราะถึงอย่างไร พระท่านก็ต้องมาทำเหมือนเดิม ตราบใดที่คณะศิษยานุศิษย์ที่ยังเคารพนับถือ มีความเชื่อมั่นในพุทธานุภาพอย่างมั่นคง และเตรียมเครื่องพิธีกรรมครบถ้วน เหมือนกับที่ท่านเคยทำไว้เป็นตัวอย่างในพระอุโบสถวัดท่าซุง หากคนรุ่นหลังไม่ทำออกนอกลู่นอกทาง ไม่เสริมในสิ่งที่ท่านไม่ได้สั่ง ไม่ตัดทอนในสิ่งที่ท่านไม่ได้สอน ตราบนั้นทุกอย่างขอให้มั่นใจ..อานุภาพยังเหมือนเดิม อย่างที่สมาชิกท่านตอบไปแล้วครับ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
ตั้งหัวข้อใหม่

Go To Top