Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites ตั้งหัวข้อใหม่
[*] posted on 5/1/23 at 17:23 [ QUOTE ]

สรุปยอดเงินทำบุญออนไลน์ ปี 2553-2565


อนุโมทนาสาธุการ
โดย พระอาจารย์ชัยวัฒน์ อชิโต


...ขออนุโมทนาผู้ร่วมบุญทุกท่าน นับตั้งแต่ปีแรก 2553 ที่เริ่มเปิดทำบุญออนไลน์กัน จนถึงบัดนี้ปี 2565 นับเป็นเวลา 13 ปีเต็ม ผ่านเว็บไซด์วัดท่าซุง

@ http://www.watthasung.com/wat/viewthread.php?tid=350

ยอดเงินทำบุญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขอย้อนยกตัวอย่าง เพื่อเปรียบเทียบกำลังศรัทธาของบรรดาท่านพุทธศาสนิกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ดังนี้

✅ ปี 2565 ยอดรวม 65,333,353 บาท
✅ ปี 2564 ยอดรวม 62,731,867 บาท
✅ ปี 2563 ยอดรวม 30,071,928 บาท
✅ ปี 2562 ยอดรวม 17,253,327 บาท
✅ ปี 2561 ยอดรวม 12,932,198 บาท
✅ ปี 2560 ยอดรวม 12,584,524 บาท

...นับเป็นเวลานานตั้งแต่เริ่มเปิดเว็บไซด์เมื่อปี 2551 ทั้งสองเว็บคือ tamroiphrabhuddhabat และ watthasung แล้วได้เปิดบัญชีธนาคารโดยหลวงพี่เจ้าคุณพระราชภาวนาโกศล และ พระอาจารย์ชัยวัฒน์ อชิโต

ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้ที่ประสงค์จะได้ร่วมบุญทุกประเภท คือ ถวายสังฆทาน, ค่าภัตตาหาร และ วิหารทานงานก่อสร้างภายในวัดท่าซุง ทีมงานฯ ได้สรุปยอดเงินทำบุญทุกปี นับตั้งแต่ปี 2553 จำนวนเงิน 1,394,041 บาท

จนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ ปี 2564 มีญาติโยมพุทธบริษัททั่วประเทศและที่อยู่ต่างประเทศด้วย ต่างก็ได้รับความสะดวกจากการทำบุญตลอดเวลา ยอดเงินพุ่งสูงขึ้นทุกปี ท่ามกลางกระแสสังคมและเศรษฐกิจไม่ดีเลย

เป็นเพราะมีสื่อออนไลน์ให้แผ่กระจายไปอย่างทั่วถึงนี้ จึงไม่ต้องฝากเงินทำบุญ หรือต้องเดินทางไปมาด้วยตนเองให้ลำบากเหมือนเก่า ใครเกิดมาชาตินี้ ถือว่าโชคดีที่เกิดมาในยุคเทคโนโยลีที่ทันสมัย โดยไม่เสียค่าโอนด้วย

อีกทั้งคณะทีมงานฯ ผู้จัดทำก็ต้องลอกเลียนแบบให้ทันสมัยไปด้วย ไม่งั้นก็ไม่สามารถอำนวยความสะดวกกันได้

แต่ต้องขออภัยบางท่าน บางเดือนรายชื่อตกหล่นไปบ้าง เนื่องจากการรับแจ้งทางอีเมล์ ถึงอย่างไรก็ตาม เงินทำบุญได้เข้าบัญชีวัดแล้วอย่างแน่นอน ไม่ต้องเป็นห่วง ตั้งใจอนุโมทนาได้ทันที

ขออนุโมทนา "ทีมสามหนุ่ม" ที่เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้บ้าง โดยมี "คุณสุภาวดี (แพรว)" เป็นผู้ชำระให้กับเซฟเวอร์ที่เช่าไว้ที่กรุงเทพฯ

สำหรับรายชื่อผู้บริจาคแต่ละเดือน เป็นหน้าที่ของทีมงาน Watthasung.com แบ่งงานกันทำ ไม่มีเงินดาวเป็นเดือน มีแต่เงินรายปีที่ถวายให้ท่านพร้อมกับค่าเน็ต

ส่วนทีมงานที่ช่วยสรุปยอดเงินทุกปี ต้องขออนุโมทนา "คุณอิษฐ์" ด้วย อีกทั้ง "คุณกลกิจ" ฝ่ายดีไซน์ Banner ของเว็บวัดท่าซุง ที่ช่วยกันสร้างสรรเว็บวัดท่าซุงให้สวยสดงดงามอยู่เสมอ

ด้วยเป็นความศรัทธาอย่างแรงกล้า ที่คณะศิษย์หลวงพ่อพระราชพรหมยาน ต่างก็ยังยึดมั่นอยู่ในคำสั่งสอนของท่าน ได้แก่ "จาคะ" คือ "ทาน" การเสียสละ

ต่างก็ช่วยกันทะนุบำรุงวัดท่าซุงให้สวยงามอยู่เสมอ ถึงแม้พระเดชพระคุณหลวงพ่อจะมรณภาพไปถึง 30 ปีแล้วก็ตาม

ถ้าท่านผู้ชมได้เห็นภาพสวยๆ ในอัลบัมนี้ ที่นักท่องเที่ยวต่างก็มาถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก หรือมีคณะต่างๆ จัดนำเที่ยววัดท่าซุงอยู่เสมอแล้ว

ผู้ที่ร่วมทำบุญบูรณะปฏิสังขรณ์วัดท่าซุงทุกคน คงจะได้ภูมิใจและปลาบปลื้มใจ ที่เป็นผู้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรความสวยงามอลังการอยู่ตลอดเวลา

แน่นอนละ คงนานยั่งยืนตราบเท่าลมหายใจ..ของลูกหลานทุกคน..ตราบเท่าวัดท่าซุงจะหมดสิ้นไปกับอายุพระพุทธศาสนา ตามที่พ่อบอกไว้ว่า จะอยู่นานถึง 4,500 ปี ด้วยเหตุที่เดินตามพ่อ..ต่อบารมีอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

นับว่าพวกเราที่ได้เคยเกิดเป็นลูกหลานหรือเป็นทายาทของท่าน ได้สืบมรดกตกทอดของพ่อ เพื่อไว้เป็นสมบัติของพระศาสนาตลอดไป ตราบเท่าเข้าสู่พระนิพพานในชาตินี้กันทุกคน เพราะผลที่พ่อบรรลุธรรมไปก่อนนี้แล้วนั่นเอง

จึงถือโอกาสนี้อวยพรให้ญาติโยมทุกท่าน จงประสบแต่ความโชคดี รอดพ้นจากภัยโรคระบาด และในเรื่องเศรษฐกิจที่ไม่กระทบเทือนเหมือนกับผู้อื่น แล้วขอให้สมปรารถนาเรื่องมรรคผลนิพพานในชาติปัจจุบันนี้ ทุกท่านทุกคนเทอญ สาธุๆๆ อนุโมทนามิ นิพพานะ ปัจจุโย โหตุ เต ฯ

💖 ด้วยความปรารถนาดี
🌻 จาก คณะทีมงานฯ
FB. Tamroi Phrabuddhabat และ Watthasung.com
w. เว็บวัดท่าซุง, เว็บตามรอยพระพุทธบาท[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
ตั้งหัวข้อใหม่

Go To Top