Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites ตั้งหัวข้อใหม่
[*] posted on 11/6/08 at 15:56 [ QUOTE ]

ภาพข่าว..คณะพระครูปลัดอนันต์ เดินทางไปประเทศแคนาดา


...เนื่องจากมีคณะญาติโยม คือ คุณป้าชอ (อัญชัน ศุทธรัตน์) คุณป้าเชิญ (อัญเชิญ มณีจักร) และคุณพี่ขวัญ (คุณเยาวลักษณ์ มิตรศรัทธา)

ได้นิมนต์ หลวงพ่อพระครูปลัดอนันต์ หลวงพ่อพระครูสมุห์พิชิต (โอ) และ หลวงพี่ชัยวัฒน์ เดินทางไปประเทศแคนาดา นับตั้งแต่วันที่ 12 - 22 มิ.ย. จะออกเดินทางเวลา "ตีสอง" ของคืนนี้..[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 24/6/08 at 04:05 [ QUOTE ]


...หลังจาก "หลวงพ่อพระครูปลัดอนันต์พร้อมคณะ" กลับมาจากแคนาดาแล้ว ทางทีมงานฯ พยายามจะนำรูปภาพมาลง หวังว่าผู้เยี่ยมชมทั้งหลาย คงจะได้ติดตามชมกันไปเรื่อยๆ

โดยรวบรวมรูปภาพจากคณะที่ร่วมเดินทางไป อาจจะต้องทยอยลงให้ชม ผู้จัดทำได้เห็นภาพแล้ว เห็นว่าประเทศแคนาดามีภูมิประเทศสวยงามมากทีเดียว ท่านที่เคยไปแล้วคงไม่ต้องบรรยายนะ ลองชมภาพตัวอย่างภาพแรกไปก่อนก็แล้วกัน...

(วันแรกที่ไปถึงได้ถ่ายภาพร่วมกัน ณ CN Tower ในเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2551)[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 29/6/08 at 10:28 [ QUOTE ]
...เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน คุณเชอร์รี่ ลูกสาวคุณเศรษฐา (จาเล็งกาโบ) ซึ่งมาศึกษาอยู่ที่เมืองโตรอนโต ได้มาสนทนาธรรมกับเพื่อนชาวแคนนาดา กับหลวงพ่อพระครูปลัดอนันต์

หลังจากนั้นก็เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เช่น น้ำตกไนแองการา วันต่อมาเดินทางสู่ เมืองแจสเปอร์ เมืองเล็กๆ ที่อยู่ท่ามกลางอุทยานแห่งชาติบาฟฟ์ - แจสเปอร์

อุทยานที่มีขนาดใหญ่เกือบเท่าสวิสเซอร์แลนด์ทั้งประเทศ มีทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติ คือ เทือกเขาร๊อคกี้ และได้เห็นสัตว์สงวนพื้นเมืองต่างๆ

อาทิ กวางพันธุ์ใหญ่ (ELK) ควายไบซัน (สัตว์เลี้ยงลูกขนาดใหญ่ที่สุดของทวีปอเมริกาเหนือ) พวกเราได้เห็นหมีดำ และสัตว์อื่นๆ ครบถ้วน (ยกเว้นสุนัขป่าเท่านั้น)

วันต่อมาก็ได้ไปชมทะเลสาปที่สวยงามเป็นมรกต คือ ทะเลสาบ มาไลน์ (MALIGN LAKE) หุบเขา มาไลน์ (MALIGNE CANYON)

ซึ่งมีแม่น้ำไหลบ่าไปตามหุบ เขาหินปูนสูงชันเลียบชายฝั่งตะวันตกของแม่น้ำอธาบาสก้า (ATHABASCA RIVER) ซึ่งไหลเชี่ยวจากหน้าผาสูง 30 เมตรสู่หุบเขาแคบ ซึ่งเป็นแหล่งพายเรือฤดูร้อน และ ศูนย์สกีในฤดูหนาว

แล้วเดินทางสู่ทะเลสาบมรกตอีกแห่งหนึ่งชื่อว่า "เลค หลุยส์" ที่โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาร๊อคกี้ พอดีสภาพอากาศอำนวย คือ ไม่ร้อนมาก รถสามารถขับขึ้นภูเขาน้ำแข็งได้

เป็นรถขับเคลื่อน 6 ล้อ (SNOW TRUCK) ที่มีอยู่ไม่กี่คันในโลก เพื่อขึ้นสู่ "โคลัมเบียไอซ์ฟิลด์" ธารน้ำแข็งใหญ่และหนามาก เป็นอันดับ 2 ของโลก (อันดับ 1 อยู่ที่ไซบีเรีย รัสเซีย)

หมายเหตุ..สถานที่นี้พวกเราได้พบสิ่งมหัศจรรย์อีกอย่างหนึ่ง คือ ขณะที่เดินออกมาจากอาคาร ปรากฏว่ามี "หิมะ" โปรยปรายลงมาชั่วขณะหนึ่ง

ในเวลานั้น มีหลายคนที่แหงนมองขึ้นไปบนท้องฟ้า แล้วได้เห็น "พระอาทิตย์ทรงกลด" อยู่ท่ามกลางอากาสที่หนาวเย็นด้วย..
(ภาพชุดนี้ คุณสมพงษ์ (ใหญ่) และ "การ์ตูน" ลูกสาวคุณขวัญ เป็นผู้ถ่ายภาพ)
[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 16/7/08 at 17:23 [ QUOTE ]


(ภาพชุดนี้ คุณสุดา เสริมศรี และ คุณสุกิจ ชินบุตรานนท์ เป็นผู้ถ่ายภาพ)
(โปรดติดตามชมภาพทะเลสาปสวยที่สุดในโลก "มาไลน์" ได้ในโอกาสต่อไป)


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 19/7/08 at 21:21 [ QUOTE ]
[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
ตั้งหัวข้อใหม่

Go To Top